Điều kiện để bạn có thể gia hạn visa đi Nhật

Có rất nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề du học Nhật. Trong đó, ngoài thắc mắc về hồ sơ xin visa du học, các bước phỏng vấn xin visa thì vấn đề gia hạn visa cũng được nhiều bạn quan tâm. Sau đây là điều kiện để xin gia hạn visa bạn cần biết.

Điều kiện gia hạn visa du học Nhật Bản

Sinh viên khi du học Nhật Bản muốn được gia hạn visa phải đảm bảo có tỷ lệ đi học từ 80% trở lên, không vi phạm các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Nhật Bản và đã đóng học phí kỳ 1 năm thứ 2.

Điều kiện để bạn có thể gia hạn visa đi Nhật

Điều kiện để bạn có thể gia hạn visa đi Nhật

Cách tính tỷ lệ đi học 

Các trường học tại Nhật Bản tính tỷ lệ đi học dựa vào số tiết học sinh đi học chia cho tổng số tiết tháng đó. Nếu học sinh không nghỉ tiết nào thì tỷ lệ đi học là 100%. Vì vậy, học sinh cần hết sức chú ý những tháng có ít tiết học.

Tỷ lệ đi học là một tiêu chí cực kỳ quan trọng vì Cục lưu trú sẽ xem xét học sinh có được gia hạn visa hay không. Nếu tiêu chí này thấp hơn 80% thì học sinh sẽ không được gia hạn visa. Các trường sẽ dựa vào tiêu chí này để quyết định xem học sinh có đủ điều kiện nhập học không. Đối với các trường Đại học, phần trăm số buổi đi học của học sinh phải từ 90% trở lên. Đối với các trường Senmon, phần trăm số buổi đi học của học sinh phải từ 80% trở lên. Vì thế học sinh cần phải chú ý đi học đầy đủ, không bỏ tiết. Trong trường hợp bị ốm, học sinh phải gọi điện tới trường, nếu trường xác nhận là đúng thì những buổi nghỉ học do bị ốm sẽ không bị trừ vào số buổi đi học.

Đi học muộn, về sớm, đều coi như là nghỉ học buổi đó.

Tỷ lệ đi học phải trên 90% số buổi học.

Nếu tỷ lệ đi học dưới 90% số buổi học thì nhà trường sẽ gọi điện về thông báo cho gia đình biết và sẽ khó khăn khi gia hạn visa.

Nếu nghỉ học nhiều sẽ có thể bị đuổi học.

Trong giờ học không được hút thuốc, uống nước, ăn quà vặt, ăn cơm.

Không được sử dụng điện thoại trong giờ học, không để điện thoại trên mặt bàn.

+ Yêu cầu về nộp học phí:

Du học sinh phải nộp đầy đủ học phí kì 1 năm thứ 2 mới được gia hạn thêm Visa.

Trước khi kết thúc năm học thứ nhất khoảng 3 tháng, học sinh cần chuẩn bị tiền để đóng học phí năm thứ 2. Khoản tiền này học sinh nên nhờ gia đình ở Việt Nam chuyển khoản trực tiếp qua tài khoản nhà trường tại Ngân hàng ở Việt Nam, số tiền theo bảng thông báo học phí nhà trường gửi về. Điều này để chứng minh việc gia đình có đủ điều kiện tài chính và sẵn sàng chi trả để con em theo học tại trường.

Trên đây là những điều kiện cần để bạn có thể gia hạn visa du học Nhật Bản 2017 một cách hiệu quả và đảm bảo nhất.

Bạn đang quan tâm đến vấn đề du học Nhật Bản, du học Hàn Quốc, hãy tham khảo thông tin tư vấn du học tại Blue Ocean.