Điều kiện để du học Singapore

Du học Singapore đang được nhiều người quan tâm, bởi nền giáo dục tiên tiến và vị trí địa lý khá gần Việt Nam. Tuy nhiên, một số bạn còn băn khoăn về điều kiện được du học  tại Singapore. Ở bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Singapore được nhiều người lựa chọn để du học

Giống như nhiều đất nước khác, Singapore cũng có điều kiện riêng đối với du học sinh. Tuy theo từng cấp độ bạn theo học, điều kiện này sẽ thay đổi khác nhau.

Điều kiện chung cho các cấp học

Bạn có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 10 ở Việt Nam.

Không cần có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam.

Bạn không phải thi đầu vào.

Bạn có thể qua Singapore học tiếng Anh nếu chưa có IELTS.

Ngành học rất đa dạng, phong phú, Bằng cấp do các trường đại học Úc, Anh, Mỹ cấp

Thời gian học đại học ngắn hơn ở Việt Nam 1-2 năm tùy chuyên ngành.

Điều kiện du học đối với các trường công lập tại Singapore

Điều kiện du học đối với các trường công lập tại Singapore

Cấp 1:

Học sinh Việt Nam trong độ tuổi 7-12 đăng kí dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Kết thúc cấp 1, các em thi kì thi hoàn tất chương trình tiểu học (PSLE)

Cấp 2:

Học sinh Việt Nam trong độ tuổi 12-16 tuổi đăng kí dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm để có cơ hội vào các trường cấp 2 thuộc hệ thống công lập của Singapore. Sau khi kết thúc cấp 2, các em thi lên trường cấp 3 tùy chọn vào năng lực.

Cao đẳng-đại học:

Hệ thống Giáo dục Công lập của Singapore có 3 trường Đại học và 5 trường Cao đẳng. Học sinh tốt nghiệp lớp 12, học lực trung bình – khá trở lên. Sinh viên Việt Nam theo học các trường này đều được hỗ trợ 80% học phí nếu cam kết làm việc cho các công ty tại Singapore trong vòng 3 năm. Khoản học phí còn lại (20%) và tiền ăn ở có thể được vay dễ dàng từ các ngân hàng địa phương với 0% lãi suất đến khi tốt nghiệp.

Thạc sĩ:

Khả năng anh văn thì yêu cầu đầu vào IELTS khoảng 6.5. Trong trường hợp sinh viên chưa có chứng chỉ này thì sẽ kiểm tra anh văn đầu vào và được trường sắp xếp lớp học anh văn dự bị trước khi vào học chuyên ngành.

Sinh viên đăng ký học thạc sỹ thì không nhất thiết phải có kinh nghiệm làm việc nhưng bên cạnh đó thì cũng có một số ít trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trở lên.

Thời gian học thạc sỹ từ 12-18 tháng tùy vào trường sinh viên đăng ký và chuyên ngành mà sinh viên muốn học.

Học phí cho khóa học thạc sỹ khoảng 20.000 SGD trở lên.

Trong trường hợp sinh viên đăng ký học trái ngành thì vẫn có thể đăng ký học tại các trường bên Singapore.

Bằng cấp của các trường Cao đẳng, Đại học Công lập của Singapore được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng. Thường sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với thu nhập cao gấp nhiều lần so với sinh viên mới ra trường tại Việt Nam.

Điều kiện du học đối với các trường tư thục

Các trường tư thục của Singapore có yêu cầu đầu vào dễ hơn so với các trường công lập. Điểm trung bình môn phổ thông đôi khi cũng được yêu cầu tùy thuộc vào chương trình học của các trường liên kết. Để vào thẳng các môn chuyên ngành sinh viên cần phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (Toefl hoặc Ielts), nhưng sinh viên cũng có thể sang Singapore ngay và tham gia lớp tiếng  Anh dự bị được tổ chức ở trường.