Điều trị cảm cúm nhờ máy xông hơi

Việt Nam có 4 mùa rõ rệt, cảm cúm nhức đầu là dấu hiệu khi thời tiết chuyển mùa. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi và khó chịu. Xông hơi là một phương pháp điều trị cảm cúm hiệu quả đấy nhé.

Vậy phương pháp để chữa và phòng ngừa hiện tượng trên là gì?

Khi gặp phải trường hợp trên, điều các bạn nên làm đó chính là xông hơi với việc lắp đặt phòng xông hơi gia đình.

Theo các bác sỹ bệnh viện y học cổ truyền Việt Nam: “việc bị cảm, cúm sẽ làm cho chúng ta bị chảy nước mũi, ngạt mũi, rát họng. Điều này là do cơ thể bị nhiễm hàn do không khí dẫn đến các lỗ chân lông bị bít lại làm giảm khả năng lưu thông khí huyết trong cơ thể chúng ta”. Khi đó, nếu gia đình có phòng xông hơi tại nhà, chúng ta chỉ cần vào xông mỗi ngày khoảng 30p sẽ làm cho bệnh cảm cúm nhanh chóng khỏi và giúp cho cơ thể khỏe lại.

Điều trị cảm cúm nhờ máy xông hơi

Điều trị cảm cúm nhờ máy xông hơi

Tại sao xông hơi lại có tác dụng nhanh chóng khi bị nhiễm cảm cúm.

Từ xa xưa, các cụ đã biết sử dụng các loại lá mọc ở tự nhiên như: lá tre, lá ổi, lá bưởi, lá cây đắng để đun lên với nước. Sau đó trùm chăn quanh người rồi cho nồi nước chưa lá đã được đun lên xông trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút sẽ giúp khỏi bệnh cảm rất nhanh. Và việc lắp đặt phòng xông hơi ướt cũng chính là việc mô phỏng lại việc xông hơi bằng lá thời xưa của ông cha ta. Phòng xông hơi ướt gia đình kết hợp với các loại máy xông hơi ướt sẽ giúp cho cơ thể chúng ta khỏe khoắn và tránh được những căn bệnh như cảm cúm, mệt mỏi stress.

 

Nguyên lý hoạt động của phòng xông hơi ướt như thế nào?

Nước được cung cấp vào máy xông hơi dưới tác động của điện năng tạo thành hơi nước và bốc lên khắp phòng. Khi cơ thể con người tiếp xúc với hơi nước sẽ làm cho các lô chân lông mở ra làm cho mồ hôi độc thoát ra ngoài và đặc biệt là giúp cho các mạch máu tuần hoàn một cách dễ dàng hơn. Đây chính là việc tại sao việc xông hơi tại tại nhà lại có tác dụng chữa bệnh cảm cúm.