Đố bạn xe đạp điện và xe đạp thông thường thì xe đạp nào an toàn hơn?

Chắc chắn ai cũng đã quá quen thuộc và từng sử dụng qua xe đạp thường hoặc Xe đạp điện Bridgestone rồi đúng không? Nhưng do đường phố Việt Nam luôn đông đúc nên nhiều bạn lo lắng không biết sử dụng loại xe đạp nào để đảm bảo an toàn cho người thân và chính bản thân của bạn. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên sử dụng xe đạp điện vì loại xe này có nhiều chức năng và hệ thống phanh an toàn giúp bạn di chuyển thuận tiện hơn so với xe đạp thông thường. Vì vậy mà đi xe đạp điện an toàn hơn xe đạp thường nhiều hơn bạn nghĩ!

xe-dap-dien-bridgestone-2

 

Đi trên những đoạn đường khác nhau

Với một chiếc xe đạp điện thông thường, không nói đến xe địa hình nhé các bạn vì loại này thường rất đắt và ít bạn teen có điều kiện sở hữu, thì đa số đi trên các con đường bằng phẳng, độ dốc ít. Nếu đi leo dốc nhiều, các bạn sẽ rất mất sức.

Sử dụng xe đạp điện bạn không mất chút sức nào mà vẫn có thể đi trên mọi địa hình. Một chiếc dốc cao không còn khiến bạn phải lo lắng bởi chỉ cần lên ga trong nháy mắt bạn đã lên đến dốc. Với xe đạp điện, bạn không cần ngao ngán bất cứ đoạn đường nào. Tại các thành phố lớn, xe đạp điện đi cùng làn đường với xe đạp thường.

Phanh xe hiện đại

Phanh xe là điều rất quan trọng với sự an toàn khi điều khiển xe. Không chỉ riêng với xe đạp điện mà ô tô, xe máy hay xe đạp truyền thống đều chú trọng yếu tố này. So với xe đạp, phanh xe đạp điện hiện đại và an toàn hơn rất nhiều.

Xe đạp điện trang bị hệ thống phanh chất lượng cao và một bàn đạp trực quan hỗ trợ hệ thống, bạn sẽ không phải bao giờ suy nghĩ hai lần về việc dừng lại. Ngoài ra với hệ thống phanh tiên tiến bạn có thể tránh được việc mất đà khi dừng lại của một chiếc xe đạp thông thường.

Trang bị nhiều công nghệ hiện đại

Xe đạp điện được trang bị các chức năng không kém gì một chiếc xe máy với đầy đủ các bộ phận như đèn, còi, pin, xi nhan… Nếu sử dụng xe đạp thường, bạn cần dùng tay để báo hiệu cho người phía sau biết bạn đang có ý định dừng lại hay rẽ phải rẽ trái để tránh xảy ra va chạm.

Xe đạp điện hiện nay còn được trang bị hệ thống chống trộm an toàn. Các bộ phận như khung, bánh, lốp… đều được làm chắc chắn, cẩn thận, thời gian bảo hành lâu để bạn an tâm trên mọi chặng đường. Vậy thì bạn còn chờ gì nữa mà không sắm ngay một chiếc xe đạp điện chính hãng để di chuyển hằng ngày nào!