Đôi nét về con người và đất nước Canada xinh đẹp

Du học Canada là ước mơ của nhiều bạn trẻ không chỉ là ngưỡng mộ nền giáo dục tiên tiến. Người ta nói rằng, họ thật sự bị đốn tim bởi vẻ đẹp của đất nước và con người ở đây. Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao Canada lại được yêu mến đến như vậy nhé!

  1. Đôi nét về đất nước xinh đẹp Canada

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. lãnh thổ trải dài từ đại tây dương tới thái bình dương. Sự đa dạng về địa hình, khí hậu, sinh thái và thảm thực vật khiến vùng đất này có nhiều cảnh quan đẹp và thơ mộng.

Đất nước lá phong xinh đẹp Canada

Đất nước lá phong xinh đẹp Canada

Canada là quốc gia sử dụng cả hai ngôn ngữ chính là Anh văn và Pháp văn.  Vùng chủ yếu nói tiếng Pháp với 75% dân số sinh sống ở Québec, một bang ở phía Đông Canada, ngoài ra còn có những cộng đồng nói tiếng Pháp sống rải rác khắp nước.  Với hai ngôn ngữ ở Canada, sinh viên có thêm lợi thế học một hay cả hai ngôn ngữ qua các chương trình ESL hay FSL với các giáo viên giàu kinh nghiệm.

  1. Giáo dục và cong người

Canada là một trong những nước mà Giáo dục đứng đầu trên thế giới, một trong những nước đứng đầu thế giới về công nghệ kỹ thuật tiên tiến và có mối quan hệ thân thiện với các nước khác trên thế giới.  Xã hội đa văn hóa ở Canada giúp sinh viên quốc tế cảm igiác như họ đang ở quê nhà.  Một nền giáo dục chất lượng cao với chi phí thấp là điều mà Canada luôn tự hào với thế giới, điều này ngày càng thu hút nhiều sinh viên chọn Canada là điểm đến cho du học ngày nay.

Canada nổi tiếng trong các ngành: viễn thông, giao thông – vận tải, cơ khí chế tạo, công nghệ sinh học, chế biến sinh học, và đặc biệt nổi trội là các ngành nghiên cứu không gian, vi điện tử, thiết bị y khoa, công nghệ phần mềm, thủy điện và năng lượng hạt nhân, laser và quang học,  chế biến thực phẩm, các ngành nghiên cứu đại dương và môi trường, Canada dẫn đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính và rất nhiều ngành nghề mà họ thậm chí vượt mặt người anh em Mỹ ở phía Nam.

Du học Canada được nhiều người lựa chọn

Du học Canada được nhiều người lựa chọn

Canada là một nước xếp hàng đầu trên thế giới về chất lượng sống, theo khảo sát của Liên Hiệp Quốc được thực hiện hàng năm ở 174 nước, căn cứ theo 200 chỉ số đánh giá thì Canada là nơi sinh sống tốt nhât trên thế giới.  Canada đạt những thứ hạng cao nhất về Hệ thống và Chất lượng giáo dục, Chăm sóc sức khỏe toàn dân, tỷ lệ tội phạm, bạo hành rất thấp.

Canada có mức sống cao nhưng giá cả sinh hoạt thì rất dễ chịu, tương đối trung bình so với nước láng giềng Mỹ, họ có mức sống cao nhất trong các nước công nghiệp phát triển G 7.  Sự hiếu khách, môi trường tự nhiên và thiên nhiên tươi đẹp, đất nước của dân nhập cư và tập hợp thành những cộng đồng văn hóa.  Canada là một xã hội an toàn, công bằng, Tỷ lệ tội phạm ở đây giảm trong 5 năm liên tục, nếu so với người anh em láng giềng Mỹ, vũ khí là thứ  cấm sử dụng tuyệt đối ở Canada.

Trên đây là một vài nét tiêu biểu về đất nước và con ngươi Canada, nếu bạn đang có ý định du lịch, làm việc, định cư hay du học Canada.