Động cơ của xe đạp điện hoạt động như thế nào?

Xe đạp điện tuy có hình dáng giống với xe đạp thông thường nhưng lại có thể hoạt động bằng động cơ.Trong quá trình sử dụng xe đạp điện, bạn nên tìm hiểu them các thông tin về cách hoạt động của động cơ xe đạp điện để việc sử dụng vào bảo dưỡng xe đạp điện được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

xe-dap-dien-nhanh-nhat-14

 

Hoạt động của động cơ xe đạp điện

Các loại van tiết lưu có một công tắc trên tay lái, mà bạn sử dụng để biến các động cơ hoặc tắt và thay đổi quyền lực của mình, như bạn thấy trên một xe gắn máy. Hầu hết các xe đạp điện, bạn phải đạp cho các động cơ để làm việc. Một số nhà sản xuất xe đạp điện cung cấp mà cho phép bạn chỉ cần vặn ga tại bất kỳ thời gian để động cơ hỗ trợ, do đó bạn không phải đạp xe hoàn toàn.

Áp dụng hệ thống phanh sẽ cắt điện, nếu không có hệ thống phanh làm giảm tốc độ thì khi bạn di chuyển nhanh sẽ khó có thể dừng lại. Một số máy mà không cần đạp cho phép bạn sử dụng các ga mà không chỉ đạp xe ở tốc độ thấp, do đó sự hỗ trợ có thể giúp bạn như khi mới bắt đầu.

Động cơ của xe đạp điện phía trước có lợi nên rất dễ dàng để thêm hoặc loại bỏ, và họ không can thiệp với truyền của xe, vì vậy nó có thể dễ dàng sử dụng và bảo trì bánh răng trung tâm. Hiếm khi nào ảnh hưởng đến hệ thống lái được chú ý.

Động cơ xe đạp điện phía sau có lợi thế và có tác dụng tốt trên tay lái, và có trọng lượng hơn trên các bánh xe lại cho lực kéo, đặc biệt là khi di chuyển trên những ngọn đồi dốc. Nhưng sử dụng một không có nghĩa là bánh răng trung tâm là không thể, và chúng có thể làm cho việc loại bỏ các bánh xe phía sau khó khăn hơn khisửa chữa xe đạp điện.

Hệ thống ổ đĩa Crank có động cơ gần bàn đạp, lái xe bánh sau thông qua xích. Điều này có nghĩa rằng những lợi ích từ hệ thống động cơ hộp số của xe, vì vậy nó có thể chạy ở tốc độ hiệu quả nhất của nó nhiều thời gian. Máy ổ Crank có xu hướng rất tốt tại đồi leo vì lý do này (động cơ trung tâm là ít hiệu quả ở tải cao và tốc độ thấp). Hệ thống ổ đĩa Crank chỉ có ở các loại ‘cảm ứng mô-men xoắn’, mà cảm nhận được nỗ lực của bạn và nhân nó.

Như với xe đạp thông thường, xe đạp điện có đủ hình dạng và kích cỡ, với phong cách khác nhau của chiếc xe đạp cho các mục đích đặc biệt: dành cho xe đạp dụ núi, xe đạp gấp, xe đạp đua hoặc xe đạp thành phố. Xe đạp Town là một trong những phong cách phổ biến nhất, và thường có một vị trí ngồi khá thẳng đứng và bao gồm một rack, mudguards và ánh sáng – tất cả mọi thứ bạn cần cho ngày này sang ngày khác sử dụng, hoặc cho thoải mái khi đi giải trí.

Ngoài động cơ, tất cả các bộ phận khác của một tác phẩm xe đạp điện chỉ trong cùng một cách như là một chiếc xe đạp bình thường. Các bộ phận cơ khí nói chung là phụ tùng xe đạp điện tiêu chuẩn, có sẵn tại các đại lý ở khắp mọi nơi.

Như với các loại xe đạp điện nhanh nhất khác thường chỉ có nghĩa là quay bàn đạp. Không có yêu cầu để bạn có thể thực sự đặt trong bất kỳ nỗ lực, vì vậy nếu bạn muốn bạn có thể chỉ cần nhẹ nhàng vẫy đôi chân của bạn xung quanh để “đánh lừa” hệ thống vào cho bạn điện hỗ trợ mà không có bạn thực sự góp phần nào công việc thông qua bàn đạp.