Du học Hàn Quốc và thủ tục xin Visa du học

Du học Hàn Quốc đang là xu hướng mới của các bạn trẻ Việt Nam, ngoài một nền giáo dục tiên tiến Hàn Quốc còn là thiên đường lãng mạn với địa danh nổi tiếng và văn hóa ẩm thực phong phú. Trước tiên ở bài chia sẻ này, chúng ta sẽ tìm hiểu thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc nhé.

Có nhiều dang du học Hàn Quốc bạn có thể đăng kí, mỗi dạng sẽ có hình thức đăng kí khác nhau. Tuy nhiên chúng tôi xin chia thành 3 dạng như sau:

  1. Du học dạng đại học tự túc và học tiếng

– Giấy nhập học (bản gốc) (Certificate of Admission)

– Giấy bảo lãnh trong đó có công chứng nhà nước Hàn Quốc (nếu bạn có người Hàn bảo lãnh).

– Bằng tốt nghiệp, học bạ THPT được dich ra tiếng Anh và có công chứng nhà nước (kèm bản gốc nhằm đối chiếu)

Xin visa du học Hàn Quốc

Xin visa du học Hàn Quốc

– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học được dịch ra tiếng Anh và công chứng nhà nước (nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học)

– Thẻ sinh viên đã photo ra 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường được dịch ra tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học đính kèm được dịch tiếng Anh và công chứng nhà nước (áp dụng trường hợp sinh viên trao đổi hoặc chưa tốt nghiệp Đại học)

– Bản Kế hoạch học

– Bản giới thiệu về bản thân, tất cả các thông tin trên đều tự viết bằng tiếng Hàn và không chấp nhận bản dịch.

– Bản Sơ yếu lý lịch được dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn đã có công chứng nhà nước

– Bản sao Giấy khai sinh hoặc bản sao sổ hộ khẩu gia đình được dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)

– Bảng chứng minh năng lực tài chính của bố mẹ.

– Sổ tiết kiệm bản gốc kèm bản sao (Nộp sổ tiết kiệm trước khi nộp hồ sơ 6 tháng, trong đó số dư ít nhất 10,000$)

– Bản Cam kết bảo lãnh tài chính cho phép con đi học từ bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước)

Ngoài ra, bạn có thể làm thêm khi du học Hàn Quốc nhằm trang trải phần nào chi ohis sinh hoạt, học tập.

  1. Công ty bảo lãnh

– Các giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân của bản thân, giấy bảo lãnh kèm bản cam kết bảo lãnh tài chính cho bạn từ phía công ty Hàn Quốc.

– Hợp đồng lao động ( Bản photo) nếu người đi học trực thuộc công ty đó.

– Giấy xác nhận số dư trong tài khoản của công ty Hàn Quốc trên.

  1. Học bổng du học lên thạc sỹ, tiến sỹ

– Giấy nhập học (bản gốc) có đính kèm chữ ký của thí sinh, học sinh.

– Giấy xác nhận học bổng từ trường, có bản mẫu và đóng dấu của nhà trường.

– Bảng điểm, bằng tốt nghiệp, một bản sao được dịch ra tiếng anh và công chứng kèm bản gốc.

– Nếu là học bổng bán phần, bạn sẽ phải chứng minh khả năng tài chính của bản thân, gia đình hoặc người bảo lãnh. Nếu học bổng ít hơn 50% tổng học phí và sinh hoạt thì phải nộp hồ sơ theo dạng Visa du học tự túc.

– Giấy chứng nhận nghể nghiệp của giáo sư do  nhà trường cấp

– Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh, sinh viên

– Giấy chứng minh tài chính của giáo sư

Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc và cần tìm một trang uy tín cung cấp thông tin du học. Hay tham khảo thêm: