Đức nổi tiếng về cái gì?

Có rất nhiều thứ khiến nước Đức nổi tiếng, từ món ăn, thức uống cho tới văn hóa, ta đều tìm được những điều thú vị về nước Đức. Nào cùng điểm qua một số cái:

Bia & xúc xích Đức

Đầu tiên phải nói tới bia Đức, chất lượng mùi vị đặc biệt đã khiến bia Đức vang danh bốn phương

Hằng năm tại Munich, lễ hội bia nổi tiếng nhất thế giới Oktoberfest tổ chức kéo dài từ 16-18 ngày với nhiều hoạt động, là nơi tụ họp của những tín đồ uống bia.

Đã nhắc tới bia thì không thể bỏ qua xúc xích Đức trứ danh. Cũng chỉ với thịt mỡ xay và các loại gia vị, nhưng với mỗi vùng miền khác nhau lại có cách pha trộn chế biến khác nhau, nên không có gì ngạc nhiên khi Đức có đến 1000 loại xúc xích.

Giáo dục tốt

Sinh viên, học sinh, du học sinh tại Đức không phải trả bất kỳ khoản học phí nào, vì từ năm 2014 Đức đã thực thi không thu bất kỳ loại phí nào về giáo dục.

Đúng giờ

Người Đức coi trọng việc đi đúng giờ giống như coi trọng người họ đã hẹn. Nếu bạn làm việc, sinh sống tại Đức, thì bạn phải bỏ hay thói quen “giờ dây thun” như hồi còn sống tại Việt Nam, nếu không muốn làm phật lòng những người cộng tác với bạn.

nguoi-duc-nhin-cham-cham

Nhìn chằm chằm

Đã có nhiều bài viết thắc mắc của du khách khi họ đi du lịch ở Đức và cảm thấy không thoải mái khi bị người Đức nhìn chằm chằm.

Đó không phải là bất lịch sự, chỉ một thói quen đặc trưng, nếu hiểu được điều đó, bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu nữa.