Gia chủ đừng quên làm 8 điều này trước khi dọn đến nhà mới

Chọn nhà đã khó, chuyển nhà lại càng phải chú ý nhiều hơn như giờ lành, ngày tốt phù hợp với gia chủ, cúng vái thần linh… Chính vì thế, gia chủ đừng quên thực hiện những điều này trước khi chuyển sang nhà mới để đảm bảo “an cư lạc nghiệp” cho cả gia đình.

Chọn ngày lành tháng tốt

Đây được xem là việc làm quan trọng nhất khi chuyển nhà, thông thường nên chọn ngày “Thủy”, tuyệt đối không chọn ngày “Hỏa”.

Gia chủ đừng quên làm 8 điều này trước khi dọn đến nhà mới

Ngoài chọn ngày, chọn giờ cũng rất quan trọng để thực hiện việc chuyển nhà, thường chọn giờ sẽ dựa theo tuổi của gia chủ để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Cúng thổ địa và thần linh

Cúng thổ địa và thần linh là việc vô cùng quan trọng mà gia chủ tuyệt đối không được quên trong ngày chuyển nhà. Cầu bình an cho gia chủ cần chuẩn bị trầu cau, vàng mã, hương hoa, bánh kẹo…

Những nghi lễ này cần được ưu tiên tiến hành trước khi dọn đến ở nhà mới góp phần gìn giữ sự hạnh thông và bình an cho cả gia đình, đảm bảo nguồn năng lượng sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn.

Xông nhà – Việc làm cần thiết để xua đi chướng khí cho ngôi nhà

Xông nhà không phải là việc quá xa lạ, xông nhà tương tự như xông đất đầu năm, xông nhà mới giúp xua đuổi đi những loại côn trùng có hại trong ngôi nhà. Thuốc xông nên sử dụng là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu hoặc bột trầm hương và nhang thơm để đuổi đi những khí xấu có trong ngôi nhà.

Nguyên tắc xông nhà: Xông từ trên xuống dưới và xông từ trong ra ngoài, xông kỹ các góc để tránh sự ẩm ướt, mốc meo… Khi xông hãy bật hết đèn trong nhà để tăng thêm dương khí, nhiệt khí tạo nên sức sống cho ngôi nhà mới của mình bạn nhé!

Mang chiếu và bếp nấu vào nhà trước tiên

Theo quan niệm của ông cha ta, thì khi vào nhà mới cái chiếu và bếp lửa cần được đem vào trước, tránh mang bếp điện, chổi quét nhà hay nước vào trước… Vì nó thể hiện cho điềm xấu.

Tạo sự êm ấp bình an cho ngôi nhà bằng những việc làm của gia chủ

Đồ đạc sử dụng trong gia đình nên do các thành viên trong gia đình tự tay dọn và mang chuyển đến nhà mới, tức là mang tiền của và sự thịnh vượng đến cho ngôi nhà của mình.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Gia chủ cần nhớ, khi vào nhà cần đun nước sôi và mở vòi nước cho chảy từ từ để giúp cho tài khí của gia đình thêm sôi động và dồi dào.

Tạo không khí vui vẻ, nói những câu may mắn khi chuyển nhà

Nhà mới bắt đầu cho một cuộc sống mới cho nên việc chuyển đến nhà cần có sự suôn sẻ từ khâu vận chuyển, dọn dẹp cho chuyển đồ vào nhà mới.

3 đêm đầu tiên ở nhà mới nên để điện sáng suốt đêm

Điều này giúp cho không khí trong nhà luôn vượng không tắt, chủ nhân nên nằm xuống vài phút rổi dậy làm việc gì đó hãng ngủ tiếp.