Giải pháp khắc phục máy nén khí phát ra tiếng ồn

Khi hoạt động tất cả các máy nén khí đều phát ra tiếng ồn hoặc độ rung nhất định tùy thuộc vào từng dòng máy khác nhau. Tuy nhiên với những trường hợp máy phát ra tiếng ồn quá lớn thì chắc chắn bất bình thường và bạn cần kiểm tra để tìm được biện pháp khắc phục hiệu quả.

Để giải đáp những thắc mắc của khách hàng như vì sao máy lại phát ra tiếng ồn ? nguyên nhân nào khiến cho độ lớn của tiếng ồn ngày một to chúng ta sẽ cùng theo dĩ bài viết dưới đây.

Giải pháp máy nén khí phát ra tiếng ồn

Giải pháp máy nén khí phát ra tiếng ồn

Tiếng ồn phát ra khi máy hoạt động là một hiện tượng bình thường do các động cơ quay hoạt động sinh ra hoặc được tạo ra từ quá trình nạp và thải khí của máy. Nhưng khi tiếng ồn này vượt quá ngưỡng quy định thì nó lại trở thành hiện tượng cảnh báo của máy. Tiếng ồn này sẽ gây khó chịu cho người làm việc xung quang, ô nhiễm môi trường và đặc  biệt làm giảm năng suất công việc và tuổi thọ của máy.

Vậy nguyên nhân phát sinh tiếng ồn này là do đâu? chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn những nguyên nhân chính có thể khiến máy kêu to hoặc gây ra những tiếng kêu khó chịu:

Máy không được đặt tại một vị trí cân bằng hoặc chắc chắn nên khi máy hoạt động độ ồn và rung  sẽ được tăng lên.

Với những máy có bộ lọc gió như máy nén khí piston, trục vít…  thì nguyên nhân có thể là do đường hút gió của bộ lọc quá bẩn hoặc đường ống bị vỡ.

Lượng dầu bôi trơn cung cấp cho máy không đủ làm cho các chi tiết khi hoạt động ma sát mạnh không đảm bảo độ êm khi hoạt động sẽ sinh ra tiếng ồn.

Bánh răng trong máy bị hỏng hoặc có sai sót khi lắp đặt

Vòng bi của máy gặp một số sự cố như: bị nứt, xước khe hot quá lớn

Một trong những nguyên nhân trên  nếu xảy ra sẽ khiến cho máy nén khi  hoạt động phát ra những tiếng ồn khó chịu. Tiếng ồn không chỉ ảnh hưởng đến con người mà có thể ảnh hưởng đến toàn bộ máy nếu không kịp thời sửa chữa.