Giải pháp mở rộng không gian cho phòng thay đồ

Đối với một số nơi thì ngoài phòng ngủ, nhiều gia đình còn thiết kế xây dựng thêm phòng thay đồ để lưu trữ đồ đạt. Nhưng sau một thời gian thì phòng thay đồ sẽ dần nhiều hơn. Lúc này thì bạn nên phân loại từng nhóm đồ và tạo ra những điểm lưu trữ cụ thể cho từng loại, ghi nhãn để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ trong tủ quần áo có một vị trí nhất định, làm giảm thời gian tìm kiếm khi cần.

thiet-ke-xay-dung-136

 

Tủ lưu trữ di động tiện lợi

Trên khoảng tường hẹp ở cuối phòng, một chiếc tủ lưu trữ dạng ngăn kéo cung cấp không gian chứa cho nhiều loại vật dụng nhỏ, chẳng hạn như đồ lót, tất, găng tay… Chiếc tủ có gắn bánh xe tiện lợi khi muốn di chuyển hay sắp đặt lại vị trí. Phần trên của tủ được tận dụng để sắp xếp một bàn trang điểm nhỏ nhắn, hữu ích khi chủ nhân muốn chỉnh trang lại lần cuối cùng trước khi ra khỏi phòng.

Lưu trữ mở

Lưu trữ mở nên có trong bất kỳ tủ quần áo nào, tuy nhiên phải chắc chắn là giữ cho các loại vật dụng theo nhóm với nhau để tránh gây ra cái nhìn lộn xộn. Giỏ mây (hoặc nhựa) là một trong những gợi ý hữu ích. Những chiếc giỏ bắt mắt trong tủ quần áo này cung cấp một nơi lý tưởng cho các phụ kiện nhỏ thường dùng như tất, đồ lót…

Giải pháp lưu trữ cho trang phục trái mùa

Khi thay đổi mùa, những món đồ ít được sử dụng sẽ được chuyển vào các thùng có nắp trên nóc kệ rất ngăn nắp. Nhãn dán ghi chú sẽ giúp bạn nhanh chóng phân loại đồ lưu trữ, đồng thời dễ dàng tìm kiếm bất kỳ khi nào cần đến.

Lưu trữ giày

Kệ góc là không gian lý tưởng cho những đôi giày, giữ cho chúng luôn được khô thoáng, trực quan. Nhãn dán tiện lợi cho việc tổ chức giày theo phong cách và sắp xếp ở vị trí thích hợp.

Tận dụng móc treo

Một chiếc giỏ treo có thể là nơi lưu trữ tuyệt vời cho đồ bơi. Khi sang mùa, những chiếc giỏ này cũng có thể được chuyển đổi để phục vụ lưu trữ khăn quàng cổ và mũ rất hợp lý.

Những chiếc nhãn “cơ động”

Gắn nhãn cho các khu vực lưu trữ bằng miếng ráp dính. Mảnh dính nhỏ không chỉ hiển thị nội dung bên trong mà còn giúp bạn không phải lo lắng khi muốn thay đổi nhãn cũng như loại vật dụng lưu trữ.

Lưu trữ tiết kiệm

Các túi nhựa trong suốt là giải pháp lưu trữ thuận lợi cho nhiều món phụ kiện, chẳng hạn như khăn quàng cổ, đồ trang sức hay các phụ kiện tóc… Bạn có thể treo vật lưu trữ này trên thanh rèm cửa sổ. Như thế nó sẽ không chỉ khai thác tối đa từng khoảng trống ý nghĩa trong phòng mà còn phục vụ như một rèm che ngẫu hứng.

Giá treo

Hai chiếc giá treo inox thích hợp chứa những món đồ như ví, mũ… Giá mở nên giúp cho chủ nhân dễ dàng phát hiện ra thứ cần tìm một cách nhanh chóng.
Chiếc kệ gỗ bên trên tạo ra lưu trữ thích hợp cho quần và khăn trải giường phụ. Một chiếc ghế nhỏ cung cấp chỗ ngồi để đi giày và cũng có thể nhét xuống gầm gọn gàng khi không sử dụng.

Giỏ phân loại đồ giặt

Quần áo bẩn vứt lung tung cũng gây cản trở và khiến cho sàn nhà lộn xộn, thiếu gọn gàng. Một chiếc giỏ phân loại thành ba ngăn sẽ giải quyết vấn đề này. Từng giỏ cũng sẽ giúp cho việc di chuyển đồ giặt đến phòng giặt dễ dàng hơn, trong khi từng ngãn dán sẽ giảm bớt đau đầu khi phải nhặt nhạnh từng món đồ giặt và chia nhóm.