Giảm cân khi mang thai có ảnh hưởng đến em bé hay không?

Mang thai là một quá trình rất quan trọng, cho nên các mẹ bầu đừng nên bao giờ áp dụng phương pháp ăn kiêng để giữ dáng giảm cân nhé, vì khi các bạn đói, thai nhi cũng đói theo. Tuy nhiên nếu như quá béo và thừa cân quá nhiều thì việc giảm cân là rất cần thiết vì những lý do sau:

Giảm cân khi mang thai có ảnh hưởng đến em bé

Giảm cân khi mang thai có ảnh hưởng đến em bé

– Theo các bác sỹ tại Bệnh viện phụ sản TW cho biết có khoảng 30% phụ nữ tăng cân quá mức mong muốn khi mang thai do ăn uống không điều độ và kiểm soát.

–  Mẹ bầu thừa cân trong thai kỳ này cũng gây ảnh hưởng đến thai nhi, có khả năng sẩy thai rất cao, chết lưu hoặc sinh non.

– Béo phì dẫn đến rất nhiều hiện tượng như cao huyết áp, tiểu đường, hoặc tiền sản giật cho phụ nữ.

–  Mẹ bầu béo phì thường rất dễ khiến em bé dị tật bẩm sinh và khó khăn khi siêu âm, chẩn đoán.

– Khả năng bị nguy cơ máu đông, nhiễm trùng, khó gây mê khi sinh nở rất cao khi bị béo phì.

– Đặc biệt nếu béo phì khi mang thai thì việc giảm cân sau sinh là cả một quá trình rất khó khăn.

Mẹ bầu cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Mẹ bầu cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Việc tăng cân khi đang mang thai là điều rất bình thường và không thể tránh khỏi của các mẹ bầu, để bảo vệ sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh của trẻ sơ sinh, tử cung, nhau thai và nước ối. Lượng cân nặng này sẽ biến mất sau khi em bé chào đời. Các chuyên gia cũng kiến nghị rằng, mức tăng cân phù hợp với dáng vóc người phụ nữ Việt Nam là từ 10-14 kg. Đây là mức tăng cân tiêu chuẩn an toàn. Nhưng nếu bạn đang thừa cân, bạn chỉ nên tăng từ 7-7,5kg.

Bạn chỉ mang thai 1-2 lần trong đời nhưng việc giảm cân thì phải duy trì nó trong cả quãng thời gian cả trước và sau khi sinh. Thay vì cố gắng giảm cân ảnh hưởng trong thai kỳ,  bạn hãy sử dụng khoảng thời gian 9 tháng này để xây dựng cho bản thân các thói quen ăn uống lành mạnh để em bé khỏe mạnh, mẹ gọn gàng cả sau khi sinh nhé.