Giao dịch bất động sản Tp.HCM giai đoạn cuối năm 2015

Trong những tháng vừa qua, giao dịch bất động sản tại Tp.HCM liên tục tăng mạnh, bao gồm cả khu căn hộ và đất nền. Tại nhiều khu vực giá bất động sản đã có chiều hướng tăng mạnh so với cùng kỳ đầu năm như Thạnh Mỹ Lợi (quận 2), Đỗ Xuân Hợp (quận 9)…

BDS TP.HCM giai đoạn cuối năm tăng nhẹ

BDS TP.HCM giai đoạn cuối năm tăng nhẹ

Giá bán bất động sản giai đoạn cuối năm đang có chiều hướng tăng nhẹ

Tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) được bán với giá khá cao, mỗi lô đất dọc theo đường trục nội bộ với diện tích 12m được rao bán với 35-37 triệu đồng/m2, trục đường 20m được rao bán với giá 65 triệu đồng/m2, tại các lô mặt sông 90 triệu đồng/m2. Đây là khu vực có tỷ lệ giao dịch thành công nhất trong giai đoạn cuối năm này.

Theo một chuyên gia BDS, mức giá bán này đã tăng khoảng 10-15% so với trước, chủ yếu do sự phát triển của kinh tế tại các khu vực này.

Tuy mức giá BDS đang tăng nhẹ, nhưng đó là giá bán còn giao dịch có thành công hay không còn phụ thuộc vào từng khu vực, từng vị trí của dự án.

Chung cư mọc lên nhanh như nấm sau mưa

Đầu 2015, giao dịch BDS nóng nhất tại quận 2, quận 9, quận Thủ Đức nằm ở phía đông thành phố thì vào giai đoạn cuối năm này, sàn giao dịch bất động sản đã có sự chuyển hướng về phía nam tại khu vực quận 7, huyện Nhà Bè, sau đó đến quận 6,8,9 vòng qua Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận hệ thống chung cư mọc lên san sát như nấm.

Tại quận Phú Nhuận, chỉ tính trong bán kính 2km đã có tới chục dự án chung cư căn hộ được xây dựng với tốc độ chóng mặt. Mức giá giao dịch không dưới 2.5 tỷ đồng, có những căn hộ giao dịch 5-6 tỷ đồng.

Chung cư mọc lên như nấm

Chung cư mọc lên như nấm

Các quý đất hiếm hoi còn sót lại đã được các công ty bất động sản thu mua nhằm mục đích mở rộng các khu dân cư như trục đường Phổ Quang, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Văn Trỗi, Hồng Hà…

Có rất nhiều dự án chung cư dù chưa hoàn thành nhưng đã được rao bán rầm rộ.

Khu vực BDS phía đông Tp.HCM các dự án nhà phố, khu chung cư đã được xây dựng rất rầm rộ sau khi hoàn thành các công trình hạ tầng như cầu Phú Mỹ, cầu Thủ Thiêm, đại lộ Đông Tây.

Giai đoạn cuối năm 2015, thị trường BDS đang rất rầm rộ, nhiều chung cư, khu nhà được các công ty bất động sản giao bán với giá cao hơn so với đầu năm nhưng lượng giao dịch thành công vẫn tăng lên đáng kể.