Giáo dục Việt Nam đi ngược lại với nền giáo dục thế giới

Giáo dục đào tạo chất lượng chính là yếu tố quyết định đến sự phát triển của đất nước. Nền giáo dục Việt Nam đang ngày càng đi ngược lại với sự xu hướng phát triển giáo dục trên thế giới.

Giáo dục tại Việt Nam

Giáo dục tại Việt Nam

Theo thông kê mới nhất, hiện tại Việt Nam có khoảng 15.500 trẻ em dưới 6 tuổi bị điếc. Mà phần lớn phụ huynh của các em đều không được giáo dục cần thiết những kiến thức chăm sóc và đào tạo cần thiết.

Bên cạnh đó, cần phải nhìn nhận thực tế rằng những năm gần đây, Việt Nam chỉ tập trung vào việc giáo dục tiểu học, trung học và phổ thông mà thôi, còn đối với mẫu giáo cũng như đối với các em bị khuyết tật chưa được quan tâm đúng mức.

Thực trạng hiện nay, mặc dù Việt Nam đang báo động nguy cơ thừa tới 45.000 nhân lực giáo dục nhưng lại cần gần 1 triệu giáo viên cho trẻ khuyết tật ba cấp bao gồm cả mầm non, tiểu học và trung học.

Giáo dục VN đi ngược giáo dục thế giới

Giáo dục VN đi ngược giáo dục thế giới

Chính sách giáo dục của Việt Nam đã gây nên thực trạng tự tử ở trẻ em:

Cụ thể, theo điều tra trên địa bàn Hà Nội và Hải Dương với hơn 3.000 học sinh, 9% học sinh trong đó có ý định tự tử, 19.5% có sức khỏe về tâm thần.

Để giải thích cho hiện tượng này, chúng ta cần phải nhìn nhận các nguyên nhân:

Xã hội ngày càng phát triển trong nền kinh tế biến động, tình trạng giàu-nghèo ngày càng hiện rõ, hoàn cảnh từng gia đình đã có tác động rất lớn đến sự phát triển tâm lý của trẻ.

Ngày nay, đồ ăn nhanh càng được các em ưa chuộng cho nên những loại thực phẩm chứa nhiều chất hóa học và không hợp vệ sinh này ảnh hưởng đến trí não của trẻ.

Một nguyên nhân không thể không kể đến đó là do phụ huynh bắt con mình học hành quá nhiều, tạo áp lực tâm lý khiến các em lo lắng, tinh thần không ổn định.

Chính những điều này đã chỉ ra một thực trang đáng báo động đối với nền giáo dục Việt Nam. Sự nghiệp đào tạo mầm non cho đất nước đang ngày càng khiến cho các em lo lắng và gây ảnh hưởng đến sự phát triển của các em. Xu hướng đi ngược lại nên giáo dục thế giới không chỉ ảnh hưởng đến các em mà còn có tác động không nhỏ đến sự phát triển và hội nhập của Việt Nam và thế giới.