Giới thiệu 2 chiếc xe đạp điện “ chỉ dành cho đại gia” đến từ Châu Âu

Tại những nước phát triển, nhà nước thường khuyến khích người dân sử dụng các loại Xe đạp điện Honda để bảo vệ môi trường và tiết kiệm nhiên liệu. Chính vì vậy mà các nhà sản xuất xe ở đây luôn “trình làng” những chiếc xe đạp điện đẹp và hợp thời nhất để thỉa mãn nhu cầu ngày càng thay đổi của khách hàng.

xe-dap-dien-honda-8

Xe đạp điện hoài cổ Italjet DiablOne

DiablOne, viết gọn của Diablo One, với mức giá 3.200 USD, là chiếc rẻ nhất trong ba mẫu xe đạp điện mới mà hãng môtô Italy Italjet giới thiệu cách đây ít lâu. Là chiếc xe mang công nghệ hiện đại nhưng DiablOne lại mang phong cách cổ điển như những mẫu xe đua thế kỷ trước.

Italjet cho biết đây là chiếc xe đạp điện đầu tiên trên thế giới sử dụng loại lốp rộng, với bề rộng lốp khoảng 3,5 inch, bọc bên ngoài bộ la-zăng nan hoa đường kính 26 inch. Động cơ điện 250W cung cấp năng lượng bởi pin lithium-ion.

Xe dap dien có bộ khung làm từ nhôm, phuộc dạng lò xo đôi ở trước và dưới yên. Hệ thống phanh đĩa với đường kính 180 mm ở cả trước và sau. Hộp số Shimano Nexus 7 chế độ. Xe chạy khoảng 90 km với động cơ điện, thời gian sạc 4 giờ.

Xe đạp điện phong cách Cafe Racer

Chiếc xe đạp điện độc đáo mang logo của hãng xe Italy Societa Piemontese Automobili (SPA). Bicicletto là sản phẩm kết hợp phong cách cafe racer của môtô với vật liệu cao cấp và trang thiết bị công nghệ cao kèm giá bán không hề rẻ.

Bộ khung xe và cặp phuộc làm hoàn toàn từ carbon giúp trọng lượng xe giảm tối thiểu, đồng thời tạo ra ngoại hình thon gọn. Xe đạp điện chỉ nặng 24 kg với động cơ 500 W đặt ở trục sau. Bicicletto có thể hoạt động ở chế độ chạy điện hoàn toàn với quãng đường 50 km. Nếu sử dụng thêm bàn đạp, xe có thể vượt chặng đường 120 km. Tốc độ tối đa 45 km/h. Tuy nhiên, thời gian sạc khá dài với khoảng 5 tiếng.

Bicicletto sử dụng bộ vành 26 inch, đèn pha LED có thể tháo rời với thiết kế con mắt độc đáo, đèn xi-nhan LED, phanh, đèn khẩn cấp hiệu Formula T1. Bình xăng giả không phải nơi chứa ắc-quy, mà là không gian để đồ. Trong khi ắc-quy được đặt nằm bên trong bộ khung.