Giới thiệu bê tông thương phẩm

Sự phát triển không ngừng của ngành xây dựng trên thế giới tạo tiền đề cho sự ra đời của các sản phẩm vật liệu xây dựng bê tông tươi, bê tông thương phẩm cho các công trình xây dựng.

Ở Việt Nam, sản phẩm bê tông thương phẩm đang được nghiên cứu và phát triển thành nhiều loại để phù hợp với các kết cấu công trình theo đúng tiêu chuẩn của nhà nước quy định và giảm thiểu mọi chị phí đem lại lợi ích hiệu quả kinh tế cao cho nhà nước.

Vậy làm thế nào để có thể sử dụng bê tông thương phẩm phát huy được hiệu quả cao nhất?

Sản phẩm bê tông thương phẩm

Sản phẩm bê tông thương phẩm

Về cường độ và sự thuận lợi của bê tông đã cho thấy hiệu quả kinh tế rất cao khi chúng ta đã biết cách vận dụng, sử dụng bê tông vào các công trình của mình.

Từ những dạng thành phần vật liệu xây dựng như cát vàng, đá, xi măng và một số phụ gia khác đã tạo lên sản phẩm có độ kết dính chắc chắn khó có thể xuyên thủng hay đập phá.

Bê tông thương phẩm hay còn gọi là bê tông tươi còn được kết hợp với các kết cấu cốt thép để tăng cường độ, chịu nén, chịu uốn của bê tông.

Để ngày càng có những công trình xây dựng bền vững và kiến trúc độc đáo ở nước ta đã và đang nghiên cứu sáng chế ra nhiều loại bê tông thương phẩm có cường độ và chất lượng cao hơn phù hợp với yêu cầu của mọi công trình.

Ngày nay mỗi ngày các công trình xây dựng đồng loạt, sử dụng hàng chục nghìn m3/1ngày.

khu vực phía bắc nói chung và hà nội, các công trình mới mọc lên rất nhiều, để phục vụ mặt bằng chung hay gọi cung và cầu. Để xây dựng và phát triển nền tảng kinh tế, nước ta đã khuyến kích các doanh nghiệp đầu tư xây dựng cơ sở hạn tầng, xây dựng hệ thống sản xuất trạm trộn bê tông. Nhằm phục vụ công trình kiến trúc trong ngành xây dựng.

công trình trên sử dụng rất nhiều vật liệu bê tông tủy thuộc vào diện tích mặt bằng thi công của từng công trình, hay còi gọi là loại hình thi công, hạng mục của từng công trình.