Giới thiệu máy biến áp Đông Anh 3 pha tiết kiệm điện

 

Việc sử dụng máy biến áp là phương án tối ưu để bảo vệ đồ dùng điện trong gia đình cũng như các cơ quan công ty. Tuy nhiên nó cũng ngốn một lượng lớn điện năng tiêu thụ, vậy làm thế nào để tiết kiệm điện khi sử dụng máy biến áp?

Hiệu quả của máy biến áp Đông Anh 3 pha tiết kiệm điện

Do có vật liệu mới, máy biến áp 3 pha có có thể giảm tới 80% tổn hao điện năng so với máy biến áp truyền thống. Nếu 1 máy biến áp lõi tôn tiêu thụ khoảng gần 9 nghìn kWh điện 1 năm, thì máy biến áp 3 pha này chỉ tiêu tốn hơn 2 nghìn kWh điện. Vậy, mỗi năm, máy biến áp có thể tiết kiệm được chừng 14 triệu đồng tiền điện.

Máy biến áp 3 pha tiết kiệm điện

Máy biến áp 3 pha tiết kiệm điện

Cấu tạo của máy biến áp Đông Anh 2 pha tiết kiệm điện

Máy biến áp Amorphous 560 KVA được cuốn từ các hợp kim có cấu trúc nguyên tử không theo quy luật. Với phương pháp làm nguội nhanh kim loại nóng chảy, ngăn không cho kim loại kết tinh và thu được 1 kim loại rắn dạng thủy tinh có cấu trúc những dải mỏng đó là 1 loại vật liệu tiết kiệm năng lượng hoàn hảo thay thế cho tôn cán lạnh định hướng (CRGO).

 

Hiệu quả của máy biến áp Amorphous 560 KVA : giúp giảm lượng điện tiêu thụ và giảm khí thải CO2 ra môi trường.

Với máy biến áp có lõi từ bằng kim loại vô định hình như Amorphous, tổn hao trong lõi từ có thể giảm xuống 80% so với máy biến áp lõi tôn silic truyền thống. Nếu 1 máy biến áp sử dụng lõi tôn silic, tiêu thụ điện năng 1 năm mất 8.935 kWh thì Amorphous chỉ tiêu tốn 2.014 kWh. So với giá thành hiện nay, mỗi năm biến áp abb chế tạo máy biến áp Đông Anh tiết kiệm được khoảng 14 triệu đồng.

Mặc dù máy biến áp phân phối 3 pha tiết kiệm điện hiệu suất cao có giá thành nhiều hơn những loại máy biến áp sử dụng lõi tôn silic từ 20 – 30%, song so với tuổi thọ từ 25 – 30 năm thì chi phí tiết kiệm được sẽ rất lớn.