Giới thiệu máy đo nồng độ Oxy

 

Oxy rất quan trọng cho quá trình hô hấp duy trì sự sống đối với mỗi con người, chính vì thế việc kiểm soát nồng độ Oxy trong máu cần được tiến hành chặt chẽ.

Dấu hiệu sinh tồn là những con số được đo bằng các thiết bị, kỹ thuật khác nhau nhằm đánh giá những chức năng cơ bản của cơ thể sống. Dấu hiệu sinh tồn là thứ không thể thiếu trong bệnh án và khi tiến hành trình bày bất cứ vấn đề gì về bệnh nhân. Có 4 dấu hiệu sinh tồn truyền thống: mạch, nhiệt độ, huyết áp, nhịp thở. Với sự phát triển của y học, ngày nay người ta đã bàn nhiều về một dấu hiệu sinh tồn mới: SpO2.

Máy đo nồng độ Oxy

Máy đo nồng độ Oxy

SPO2 là thiết bị được dùng để đo độ bão hoà oxy trong máu, kết hợp đo nhịp tim thông qua đầu ngón tay; sử dụng công nghệ cảm biến quang học để tính độ bão hoà hemoglobin.

Ứng dụng: Thiết bị được dùng để đo độ bão hòa oxy trong máu và nhịp tim. Rất thích hợp sử dụng trong các gia đình, các bệnh viện hay các trung tâm y học thể thao. Không nên dùng để theo dõi liên tục cho bệnh nhân.

Sản phẩm được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth Smart (4.0) với hệ điều hành IOS và Android, Nếu muốn kết nối được với điện thoại thì bạn phải tải về phầm mềm VitaDock Online thông qua Vitadock + App để tải phần mềm về máy.

Ưu điểm sản phẩm:

– Dễ sử dụng.

– Công nghệ quang học, nhanh, chính xác, không gây tổn thương.

– Nhỏ gọn (xấp xỉ: 55g bao gồm cả pin), có thể bỏ túi.

– Thời gian sử dụng dài: 02 pin AAA.

– Báo pin yếu.

– Tự động tắt nguồn sau 12s không sử dụng.

SpO2 là gì? Khí oxy rất cần cho sự sống của loài người. Khí oxy có trong khí trời. Khi chúng ta hít thở, oxy sẽ vào phổi. Máu mà thành phần quan trọng nhất của máu là hemoglobine (Hb) sẽ vận chuyển oxy từ phổi đến các nơi cần thiết trong cơ thể để đảm bảo sự sống. Sự vận chuyển đó xảy ra khi Hb kết hợp với oxy thành HbO2 (hemoglobine có gắn oxy).Tỷ lệ HbO2/ (HbO2+Hb) gọi là độ bão hòa oxy trong máu SpO2, nói cách khác là tỷ lệ phần trăm hemoglobine của máu kết hợp với oxy.Sự cần thiết khi dùng máy đo độ bão hòa oxy trong máu Máy đo độ bão hòa oxy trong máu là sản phẩm cần thiết đối với một số người không tự thở không khí ngoài trời mà cần phải trợ giúp bằng bình oxy hay máy tạo oxy. Khi nồng độ oxy xuống quá thấp hoặc tim có vấn đề về nhịp đập thì đây là sản phẩm đo độ bão hòa oxy cho ra kết quả đang được các bác sỹ trong các bệnh viện mà các bệnh nhân cần phải có để luôn kiểm tra hệ hô hấp cũng như sức khỏe của mình.Một số bệnh nhân cần phải sử dụng máy đo oxy trong máu như bệnh tai biến đột quỵ, bệnh tắt nghẽn phổi mãn tính, bệnh rối loạn thượng thận, suy tim, bệnh nhân ung thư gian đoạn giữa trở lên, một số trường hợp khác như hẹp ống thanh quản và bệnh hen suyễn. Nếu bệnh nhân hay người sử dụng có vấn đề gì như mất thăng bằng không tự chủ bản thân, có cảm giác như ngất, thở dốc, tay chân, đầu, lưng bị đổ mồ hôi hột liên tục, tay chân môi tím tái phải kiểm tra ngay.Chỉ số chuẩn mức độ bão hòa oxy trong máu Thông thường, mức độ bão hòa oxy người bình thường là 97% – 99% và trung bình là 98%, nhưng đối với một số người do hút thuốc quá nhiều thì có chỉ số độ bão hòa oxy trong máu chỉ ở mức 93% – 95%. Chỉ số bão hòa oxy ở tầm thấp là từ 90% – 92% thì cần phải có máy đo nồng độ bão hòa oxy trong máu. Nếu ở mức quá thấp hơn 90% phải liên hệ trực tiếp với y tá, bác sỹ.