Giới thiệu một số phần mềm hữu ích trong tin học văn phòng

Tin học rất quan trọng đối với dân văn phòng nhằm phục vụ cho việc được hiệu quả và khoa học hơn. Sau đây chúng tôi giới thiệu một số phần mềm hữu ích trong tin học văn phòng cho các bạn tham khảo.

Phần mềm ứng dụng văn phòng:

phan-mem-huu-ich-trong-tin-hoc-van-phong-1

Phần mềm ứng dụng văn phòng Microsoft Office

Microsoft Office là phần mềm không thể thiếu trong công việc văn phòng, phần mềm này có độ tương thích cao và được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết.

Trong Microsoft Ofice bao gồm bộ Word (soạn thảo văn bản), Excel (bảng tính), Powerpoint (tạo trình chiếu), Visio (vẽ sơ đồ, biểu đồ), Project (quản lý dự án), Outlook (quản lý mail, lịch), Access (quản lý cơ sở dữ liệu), OneNote (ghi chú), InfoPath (tạo form), Publisher (thiết kế thiệp, thư, lịch…)

Tất cả các bộ phận trong phần mềm ứng dụng văn phòng đều rất cần thiết, phục vụ cho công việc văn phòng.

Phần mềm gõ tiếng Việt:

phan-mem-huu-ich-trong-tin-hoc-van-phong-2

Phần mềm gõ tiếng Việt Unikey

Sử dụng bộ gõ để soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt là điều bắt buộc đối với dân văn phòng, do vậy mà sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính là điều cần thiết.

Hiện tại có 2 phần mềm để gõ tiếng Việt là Unikey và Vietkey. Trong đó Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí, còn Vietkey thì phải trả phí mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên phần mềm Vietkey lại được hỗ trợ nhiều ký tự và ngôn ngữ hơn Unikey.

Phần mềm trình duyệt web:

phan-mem-huu-ich-trong-tin-hoc-van-phong-3

Phần mềm trình duyệt web

Nếu đã sử dụng máy tính thì chức năng trình duyệt web để cập nhật dữ liệu cũng như tìm kiếm thông tin hỗ trợ cho công việc là không thể tránh khỏi.

Hiện tại có rất nhiều phần mềm trình duyệt web trong đó phổ biến nhất là Chrome, Firefox, Cốc Cốc,…

Phần mềm nén và giải nén tập tin:

Chắc các bạn cũng biết, Window chỉ hỗ trợ giải nén đối với các tập tin có phần mở rộng .zip. Điều này rất bất tiện khi có rất nhiều phần mở rộng không được tiến hành giải nén như .rar, CAB…Vì thể phần mễm nén và giải nén Winrar là cần thiết trong tin học văn phòng.

Phần mềm chat trực tuyến:

xoa-du-lieu-duyet-web-tren-trinh-duyet-chrome-va-firefox-2227-1395716438-5330f156965a1

Phần mềm chat trực tuyến

Nhắn tin, trò chuyện, trao đổi thông tin tài liệu trong công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn với các phần mềm chat trong văn phòng như Yahoo!, MNS Messenger…

Phần mềm định dạng Media:

Để có thể nghe được mọi phần mềm mở rộng của nhạc/video như mp3, mp4 … thì phần mềm định dạng Media là rất quan trọng.

Phần mềm phục hồi dữ liệu:

Để thực hiện phục hồi dữ liệu các bạn đã dọn dẹp hay xóa đi khỏi file chính thì phần mềm Recuva được hỗ trợ rất tốt giúp bạn có thể khôi phục hay tìm kiếm lại các tài liệu đã bị mất hay lỡ tay xóa đi.

Trên đây là một số các phần mềm hữu ích cho công tác văn phòng mà các bạn nên cài đặt cho máy tính của mình để sử dụng hiệu quả cũng như phục vụ cho công việc được thuận lợi và nhanh chóng nhất.