Giới thiệu về sản phẩm cân sức khỏe

Là một thiết bị y tế không còn quá xa lạ gì đối với chúng ta, nó được sử dụng để theo dõi sức khỏe cũng như chiều cao cân nặng của từng thành viên trong gia đình. Vậy sản phẩm này ra sao? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi trong bài viết này nhé.

+ Nếu sử dụng các công cụ có sẵn trên thị trường như các loại cảm biến áp lực của các hãng lớn như Omron hay Siemms ….thì rất là đắt tiền. Tôi cũng không dám chắc là giá có phù hợp hay không hoặc là  bao nhiêu tiền.

Nếu tự chế lấy cảm biến can dien tu : vậy làm một cái cảm biến đơn giản thôi. Nếu như mình không nhầm thì có loại cân lò so. Nếu bây giờ chế thêm bộ phận dựa vào chuyển động lên xuống của móc cân, làm cho xoay một con biến trở. Vậy chỉ việc cấp một điện áp cố định vào 3 đầu của biến trở vào thế là có được điện áp biến thiên tỉ lệ với khối lượng rồi.

+Nếu không thích làm như vậy thì có thể làm một cái cân bàn. Nhưng phía dưới bàn lại phải đặt thêm một cảm biến áp suất. Có thể tự chế nó dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Hay dùng vật liệu biến dung để có thể chuyển đổi thành tín hiệu điện áp để có thể đem ra phân tích.

+ Khi đã chuyển đổi thành điện áp tỉ lệ rồi thì việc tiếp theo là dùng các công cụ để phân tích điện áp. Nếu dùng các mạch so sánh thì sẽ rất là vất vả. Có thể sử dụng các loại Chíp ADC để phân tích điện áp. Về IC ADC thì mình biết có loại ADC0809, ADC0804… Bạn có thể sử dụng chíp AVR để phân tích vì bên trong con chíp đã có sẵn ADC để phân tích điện áp.

 

+ Khi phân tích được rồi thì việc còn lại là sử lý quy đổi ra khối lượng và cho Hiển thị. Có thể sử dụng Led 7 thanh để hiển thị, hay là màn hình LCD để hiển thị.

Tạm thời thì phân tích vấn đề đơn giản thế thôi. Khi thực hiện thì có thể còn gặp những vấn đề khác. Nhưng chúng tôi nghĩ là đầu tiên là phải phân tích được vấn đề rồi mới có thể làm được.