Giúp bạn chọn màu rèm cửa đẹp

Rèm cửa được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi tác dụng tuyệt vời của nó trong chống nắng, ngăn ánh sáng chói, chống ồn, chống bụi hiệu quả. Qua nhiều năm, với sự phát triển không ngừng cửa công nghệ, với khối óc và bàn tay khéo léo, những người thợ không ngừng sáng tạo cho ra đời những mẫu rèm cửa đẹp, độc đáo và hiện đại.

Ngày nay,  rèm cửa được sử dụng như vật trang trí cho căn nhà đẹp hơn. Để lựa chọn rèm cửa thích hợp cho thiết kế của bạn không hề đơn giản. Sau đây là tiêu chí lựa chọn màu cho rèm cửa sổ đẹp.

Chọn màu rèm cửa phù hợp với màu sơn tường

Nếu tường được sơn những gam màu nổi bật, các gia đình có thể làm không gian dịu bớt bằng cách chọn rèm cửa có màu trung tính trong những ngày hè oi bức. Rèm màu trắng phù hợp cho cả sơn tường theo tông màu nóng và lạnh. Để không gian luôn dịu nhẹ, chọn rèm cửa màu ngà, màu rượu sâm panh hoặc màu bơ cho những bức tường màu ấm và rèm màu xám cho những bức tường sơn màu lạnh.

Chọn màu rèm cửa phù hợp với màu sơn tường

Chọn màu rèm cửa phù hợp với màu sơn tường

Chọn rèm cửa đơn sắc

Bạn yêu thích căn phòng nhìn tinh tế và sáng sủa, hãy chú ý đến cách  chọn rèm vải sao cho phù hợp. Ngôi nhà có thể được phối những mảng màu đơn sắc bằng cách tạo các lớp rèm khác nhau với các màu tương tư nhau. Nếu bức tường ngôi nhà có màu nâu nhạt, hãy chọn rèm cửa có màu nâu sẫm. Nếu những bức tường chính được sơn màu xanh da trời, hãy chọn rèm cửa cũng có màu da trời nhưng đậm hơn một chút. Ý tưởng này nhằm mục đích trưng bày những màu sắc nổi bật nhất trong các màu sắc khác nhau có trong ngôi nhà.

Chọn rèm cửa đơn sắc

Chọn rèm cửa đơn sắc

Chọn rèm cửa tông màu lạnh độc đáo

Để ngôi nhà trở nên lôi cuốn thì không thể bỏ qua cách chọn rèm cửa với những tông màu khác nhau, khác với tông màu nóng tươi tắn, tông màu lạnh đem lại cho ngôi cảm giác sâu thẳm và mát mẻ nhưng không kém phần sang trọng, cho người sử dụng cảm thấy bình yên, sâu lắng. Rèm cửa với tông màu lạnh rất dễ kết hợp với màu sơn tường.