Hành trang bạn cần chuẩn bị khi du học Úc

Để không phải lúng túng khi lần đầu tiên bước chân lên đất khách, du học sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính, kiến thức, ngôn ngữ và hành trang cần mang theo. Dưới đây là hành trang bạn cần chuẩn bị khi du học Úc.

  1. Các giấy tờ cần thiết

Passport (hộ chiếu).

Offer của trường và của tổ chức cấp học bổng ,bằng đại học và bảng điểm đại học, Reference Letter

Các chứng chỉ nghề nghiệp, chuyên môn và các giấy tờ khác.

Số điện thoại, email và địa chỉ của tất cả những người quen ở Úc để bạn có thể liện hệ khi cần thiết.

  1. Mang theo tài liệu, dụng cụ học tập

Sách chuyên ngành:  Những thứ cần cho đề tài nghiên cứu của bạn.

Các bạn học Bachelor và Master Coursework không nên mang sách theo vì sẽ không dùng đến. Thư viện ở Úc có rất nhiều sách trừ trường hợp ngành bạn học có Ebooks (như Software Engineering ) thì bạn nên mang theo dạng đĩa CD vì nó gọn nhẹ. Từ điển Anh – Việt chuyên ngành.

Hành trang chuẩn bị khi du học Úc

Hành trang chuẩn bị khi du học Úc

Dụng cụ học tập: Bút, thước và dụng cụ cần thiết, máy tính, modun, balo.

  1. Đồ dùng cá nhân

Quần áo cá nhân, quần áo ấm, vớ, khăn choàng, áo ấm, chăn, gối, giày, dép, kính, ổ điện, thuốc, tiền, khăn mặt, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, cắt móng tay, gương lược,… đủ dùng cho bạn.

  1. Cách sắp xếp hành lý

Mỗi kiện không được quá 31 kg. Nếu quá bạn sẽ phải bỏ bớt đồ sang túi khác.

Nếu bạn mang theo thức ăn và vật dụng làm từ gỗ, bạn phải khai báo và làm thủ tục hải quan tại cửa đỏ. Nên để tất cả các thứ đó riêng ra 1 túi, để khi khai báo cho được nhanh, như thể bạn không phải mở vali chính ra (trừ khi gặp nhân viên hải quan quá khắt khe). Nếu bạn không có gì để khai báo thì bạn có thể đi ra cửa xanh. Trước khi máy bay hạ cánh, tiếp viên sẽ đưa cho bạn một tờ khai để điền xem là bạn có mang theo những thứ cần phải khai báo hay không. Hải quan Úc đặc biệt khắt khe trong việc kiểm dịch thức ăn.

Kinh nghiệm cho thấy thỉnh thoảng đi cửa đỏ nhanh hơn cửa xanh vì có khả năng bị kiểm tra ngẫu nhiên (đặc biệt là bạn nào có điệu bộ khả nghi). Nếu bạn đi cửa xanh mà bị kiểm tra ngẫu nhiên thì toàn bộ hành lý sẽ bị kiểm tra từ A-Z. 6. Các hướng dẫn khác cho các bạn

Khi đến sân bay, trước tiên bạn làm thủ tục nhập cảnh, sau đấy sẽ đi lấy hành lý và làm thủ tục hải quan. Cẩn trọng nên không trông hộ đồ của người khác cũng như không rời mắt khỏi hành lý của mình để tránh bị tình trạng người xấu bỏ đồ khác vào vali của mình.

Trên đây là một số lưu ý cũng như lời khuyên cho bạn chuẩn bị hành trang du học Úc. Còn rất nhiều thông tin bổ ích như văn hóa ẩm thực, giao tiếp,… bạn cũng cần biết trước khi đặt chân lên nước khách.

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ tư vấn du học Hàn Quốc, du học Úc hãy liên hệ công ty tư vấn du học Blue Ocean.