Hành trang chuẩn bị trước khi lên đường du học Newzealand

Chỉ còn vài ngày nữa bạn sẽ lên đường đi qua đất nước xa xôi để du học và sinh sống. Ngoài chuẩn bị kiến thức vững chắc,củng cố lại trình độ tiếng Anh, chuẩn bị tâm lý thì việc chuẩn bị đồ đạc mang theo cũng cực kì quan trọng. Đôi khi mang thiếu một vài thứ cần thiết sẽ không dễ dàng bay về lấy. Sau đây là những lưu ý để bạn chuẩn bị hành trang đầy đủ.

Hành trang chuẩn bị trước khi lên đường du học Newzealand

Nhớ mang theo giấy tờ cần thiết

Nhớ mang theo giấy tờ cần thiết

Passport (hộ chiếu).

Offer của trường và của tổ chức cấp học bổng ,bằng đại học và bảng điểm đại học, Reference Letter

Các chứng chỉ nghề nghiệp, chuyên môn và các giấy tờ khác.

Số điện thoại, email và địa chỉ của tất cả những người quen ở Úc để bạn có thể liện hệ khi cần thiết.

Vật dụng cần mang theo

Tiền: Hải quan New Zealand cho phép bạn mang tối đa 10.000 NZD (tương đương khoảng 6.400 USD) khi nhập cảnh tuy nhiên không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người đề phòng rủi ro, bạn có thể gửi tiền vào tài khoản ngân hàng ở Việt Nam và sử dụng những loại thẻ thanh toán quốc tế như Master Card hoặc Visa Card cho việc chi tiêu.

Các loại thuốc: Các bạn nên mang theo một số loại thuốc thông thường như cảm cúm, đau bụng,… Đồng thời nên đi khám tổng quát để bác sĩ ghi rõ những vấn đề sức khỏe bạn gặp phải, loại thuốc dùng để điều trị phòng khi bạn bị bệnh tại New Zealand.

Hành lý: Tùy thuộc theo mùa bạn sang du học New Zealand mà mang theo một ít quần áo phù hợp, nếu thiếu có thể mua tại ngay đây bởi quần áo nơi đây khá rẻ nhưng có chất lượng tốt, bền. Bên cạnh đó nên chuẩn bị những ổ chuyển điện vì điện thế tại New Zealand là 230 – 240 volt.

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề về du học như học bổng, quy trình thủ tục để được du học New Zealand, du học Nhật Bản… hãy liên hệ với blueocean.vn để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.