Hành trang lên đường du học Mỹ cho bạn

Khi bạn xin được Visa du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cũng như hành trang thật tốt để hoàn thành khóa học hiệu quả nhất.

Những giấy tờ quan trọng bạn không được quên:

+ Vé máy bay

+ Hộ chiếu

+ Thư mời học, các thông tin về trường, nơi ở bên Mỹ và các giấy tờ liên quan

Bạn nên để riêng những giấy tờ trên vào một túi xách tay. Khi có yêu cầu kiểm tra của Hải quan thì xuất trình. Bạn phải thật chú ý không được để thất lạc

Hành lý được mang theo khi du học tại Mỹ:

Hành lý tối đa cân nặng 64kg, đóng làm 2 kiện, mỗi kiện 32 kg. Ngoài ra được phép mang theo 1 túi xách nặng 5kg. Những hành lý to, cồng kềnh phải thông qua sự đồng ý của hãng máy bay. Nếu bạn mang hành lý quá trọng lượng cho phép, bạn phải bỏ bớt hành lý hoặc nếu mang theo thì phải trả thêm tiền.

Hành trang lên đường du học Mỹ cho bạn

Hành trang lên đường du học Mỹ cho bạn

Bạn nên mang theo những đồ cần thiết như: vở viết, đồ dùng học tập, Từ điển (tốt nhất là sử dụng Kim từ điển), quần áo mùa hè, mùa đông, máy ghi âm,…

Cần chú ý một vài điểm sau:

Tất cả các hành lý mang theo đều phải đưa cho nhân viên Kiểm soát của sân bay kiểm tra để đảm bảo an ninh.

Không nên để hành lý mà không được trông coi nhưng cũng không được giao hành lý cho bất kỳ ai trông giùm dù có quen biết.

Không mang, không chuyển hay giữ hộ hành lý của bất cứ ai để bảo vệ an toàn cho chính mình và những người khác trên cùng chuyến bay.

Nhân viên Kiểm soát của sân bay sẽ dán vé Kiểm soát vào hành lý đã được kiểm tra và nửa phần vé Kiểm soát còn lại sẽ được đính vào vé máy bay. Bạn nên giữ lại phần vé này để tiện cho việc lấy lại hành lý khi đến sân bay. Ghi rõ tên và địa chỉ của bạn lên hành lý.

Do bạn phải đi một chặng đường xa nên, ngoài những giấy tờ cần thiết, bạn cần mang theo trong túi xách tay các vật dụng như thuốc men, dầu gió, đồ dễ vỡ, đồ trang sức. Không được mang dao, kéo, những vật dụng bằng kim loại nói chung.

Tuyệt đối không được mang hàng quốc cấm, chất gây nổ, vũ khí, chất kích thích như ma túy…

Để đảm bảo sức khoẻ cho chuyến bay dài, bạn cần nghe theo lời khuyên của bác sỹ:

+ Quần áo, giày dép nên thoáng mát và rộng rãi. Không mặc đồ bó sát.

+ Trong chuyến bay nên uống nhiều nước, nước trái cây; không nên uống các thức uống có cồn và chất kích thích như rượu và cà phê

+ Không ăn quá no trong và trước khi bay

+ Nên nhìn vào những vật cố định, không nhìn ra ngoài để tránh chóng mặt

+ Nên thường xuyên ngậm kẹo ngọt để tránh đau tai và mũi do áp suất thay đổi gây nên.

+ Nên bôi kem chống khô da, sử dụng kính đeo thường thay cho kính sát tròng

+ Không hút thuốc trên máy bay.

Khi đến sân bay

Khi đến sân bay chuyển tiếp, bạn không cần phải lấy hành lý đi gửi, hành lý sẽ được tự động chuyển sang chuyến bay sau. Nên theo dõi bảng thông báo, xem chuyến bay tiếp theo của mình sẽ cất cánh ở cổng nào để tới cổng đó ngồi chờ. Trước giờ bay 30 – 60 phút phải chú ý xem bảng thông báo để biết chuyến bay của mình có thay đổi cổng ra không. Các cổng ra máy bay có thể cách nhau rất xa, vì vậy bạn không nên đi chơi trong sân bay trong thời gian chờ chuyến bay tiếp.

Hãy cùng công ty tư  vấn du học Blue Ocean săn học bổng du học Mỹ để cùng khám phá sự khác biệt trong nền văn hóa nơi đây nhé!