Hành trình chinh phục tiếng Anh để du học Mỹ

Để du học Mỹ, ngoài việc giỏi chuyên ngành mình theo học, tài chính vững vàng thì quan trọng không kém đó là trình độ tiếng Anh của bạn phải thực sự tốt. Không chỉ giúp bạn dễ tiếp thu bài học của các giáo sư trường đại học nơi bạn chọn du học, dễ dàng tìm hiểu tài liệu học thuật mà còn là chìa khóa quan trọng để xin visa du học Mỹ.

Tiếng Anh là yêu cầu tiên quyết khi du học Mỹ

Tuy nhiên, không ít các bạn đã từ bổ con đường du học vì rào cản ngôn ngữ. Không thể phủ nhận một điều rằng tiếng Anh hay ngon ngữ nói chung thật sự khó học và đòi hỏi sự kiên trì nhẫn nại. Sau đây là hành trình chinh phục tiếng Anh có thể giúp bạn học tốt hơn ngoại ngữ này.

Hãy yêu tiếng Anh trước khi bạn học nó

Hãy yêu tiếng Anh trước khi bạn học nó

Ở bất cứ lĩnh vực nào nếu không có niềm đam mê và tình yêu thì khó có thể thành công được, ngôn ngữ cũng vậy. Nếu bạn không thật sự yêu thích sẽ không thể cùng nó kiên trì khổ luyện. Hãy tập yêu tiếng Anh bằng cách nghe nhạc và xem phim bằng ngôn ngữ này. Tìm hiểu văn hóa Mỹ để yêu tiếng Anh hơn

Đừng cố nhồi nhét ngôn ngữ

Khi bạn đã không thích học hay quá mệt để tiếp nhận thêm kiến thức thì nên dừng lại nghỉ ngơi. Không nên có nhồi nhét. Một thực tế cho thấy, việc học tiếng Anh theo kiểu tình cờ sẽ dễ nhớ hơn là chủ động Học tiếng Anh qua bài hát, qua bộ phim, hay một quyển sách, truyện bằng tiếng Anh.đừng gây áp lực cho bản thân, hãy từ từ tiếp nhận nó.

Thường xuyên đọc báo và nghe đài

Tiếng Anh rất phổ biến nên tài liệu dành cho nó ở khắp mọi nơi chỉ cần 1 cái click chuột. Hãy tập nghe VOA hằng ngày để quen với phát âm và ngữ điệu. Đọc báo tiếng Anh để học cách người ta dùng từ, hình thành câu và cấu trúc bài viết như thế nào. Bên cạnh đó, hãy tập là nhà báo biên soạn tin tức tiếng Anh bằng cách dịch báo Việt Nam sang tiếng Anh. Việc làm này làm tăng vớn từ vựng và cách dùng từ, đặt câu đúng.

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh

Việc tham gia câu lạc bộ giúp bạn tự tin nói tiếng Anh, dùng tiếng Anh chuẩn xác. VÌ mục tiêu cuối cùng của ngôn ngữ là bạn có thể nghe người khác nói và nói người khác hiểu.

Kiên trì và nhẫn nại

Ngôn ngữ phải được dùng thường xuyên không thể một sớm một chiều khi khá lên lại bỏ học thì sẽ không tiến bộ mà còn phí sức luyện. Hãy tập làm quen với việc sống chung với tiếng Anh cả đời. 60 phút cho tiếng Anh mỗi ngày bạn sẽ thấy tiếng Anh của mình khá hơn rất nhiều. Việc trở nên nghe, nói, đọc, viết siêu việt chỉ còn nằm trong tương lai gần nhất thôi. Hãy nỗ lực hết mình.

Để được tư vấn du học Mỹ kỹ hơn về thủ tục, học bổng, visa, chọn trường chọn ngành… hãy liên hệ Blue Ocean để được giải đáp bạn nhé!