Hậu quả của việc sử dụng máy ép nước mía không đúng cách

 

Hiện tại, khi công nghệ ngày càng phát triển, máy ép nước mía cũng được cải tiến hiện đại hơn. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng máy ép nước mía chất lượng.

Máy ép mía là những phương thức kinh doanh đơn giản mà tiện lợi. Nhưng với tâm lý chủ quan, người sử dụng có thể gặp tai nạn bất cứ lúc nào với loại phương tiện này.

Sử dụng máy ép mía một cách chủ quan

Ngày nay nhiều người vẫn còn sử dụng các loại máy ép mía đơn giản,  xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên nó ngày càng trở nên kém an toàn và nguy cơ tai nạn xảy ra càng nhiều hơn như một lời cảnh báo đến với những người còn sử dụng loại máy ép không an toàn này.

Hậu quả của việc sử dụng máy ép nước mía không đúng cách

Hậu quả của việc sử dụng máy ép nước mía không đúng cách

Khác với những dòng máy ép mía siêu sạch hiện nay, những kiểu thiết kế máy ép mía đời cũ thường không có thiết bị bảo vệ người dùng nhưng ở một số sản xuất sau này, người ta có thêm tấm chắn phía trước để tránh cho tay vào máy. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian người bán nước mía thường tháo bộ phần này ra để tạo khoảng trống và cho cây mía vào dễ dàng hơn. Và đây cũng chính là một trong những yếu tố dẫn đến tai nạn cho người bán nước mía.

Hậu quả từ việc sử dụng máy ép mía không an toàn

Kiểu tai nạn thường thấy ở người sử dụng may ep mia đó là cố đút cây mía đã ép nhiều lần và gập lại làm 2 hoặc 3 phần khiến khoảng cách từ bàn tay đến 2 ống lu rô rất ngắn, dễ gây ra tai nạn. Chỉ cần sơ ý, không cẩn thận tay sẽ bị cuốn vào ngay lập tức. Một kiểu khác đó là khâu vệ sinh, lau chùi máy mà quên tắt nguồn điện.

Nên sử dụng máy ép mía một cách an toàn

Có khoảng thời gian tai nạn khi sử dụng máy ép mía xảy ra liên tục, nhất là khi người ta dùng điện để chạy máy. Vết thương từ máy ép mía gây ra tương tự như các công nhân làm trong xưởng ép đế giày, ép giấy, cuộn giấy. Hậu quả là bàn tay bị ép dẹp, xương bị dập nát, nguy hiêm hơn là các dộng mạch máu cũng bị dập, gây ra tình trạng thiếu máu dẫn đến phải loại bỏ ngón tay hoặc bàn tay.

Để hạn chế các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, ngoài việc sử dụng máy ép mía có chế tạo bảo vệ người dùng thì mọi người nên cẩn trọng hơn trong khâu sử dụng để bảo vệ chính mình. Hãy sử dụng thiết bị này đúng cách, cân thận và an toàn cho chính chúng ta.