Hãy nhớ 3 nguyên tắc vàng trong chống sét

Sét đánh rất nguy hiểm, có thể gây thiệt mạng, nếu nhẹ sẽ gây hoại tử khu vực bị đánh trúng, chết noron trong não bộ,…Sét cũng gây hư hỏng cho thiết bị điện tử, công nghệ trong gia đình. Sau đây là 3 nguyên tắc vàng trong chống sét.

Ba nguyên tắc vàng bạn cần biết

-Chống sét đánh trực tiếp vào công trình.

-Chống sét lan truyền qua đường cáp nguồn và cáp tín hiệu.

-Hệ thống tiếp đất có tổng trở thấp và độ an toàn cao.

Phân biệt 2 loại thiết bị chống sét

Chống Sét Trực Tiếp

Ba nguyên tắc vàng

Ba nguyên tắc vàng

Phương pháp này dùng những thiết bị chống sét để tạo thành một khung sườn bao phủ bên ngoài khu vực cần bảo vệ. Bằng phương pháp này, có thể có 2 loại hệ thống: hệ thống chống sét chủ động và hệ thống chống sét thụ động.

Hệ thống chống sét chủ động: Hệ thống chủ động dùng thu lôi phóng trực tiếp một luồng ion về phía đám mây, làm tăng thêm khả năng phóng điện có thể xảy ra trong đám mây.

Hệ thống chống sét thụ động: Là hệ thống không kích động cú sét đánh thủng. Nó không làm tăng thêm khả năng phóng điện có thể xảy ra tại khu vực cần bảo vệ như phương pháp chủ động.

Chống Sét Lan Truyền

Những ai có sử dụng các thiết bị dùng điện, hoặc điện thoại, hoặc các hệ thống xử lý dữ liệu, đều phải đối diện với vấn đề rắc rối là làm thế nào để giữ cho những thiết bị này vẫn hoạt động được khi có sấm sét. Sấm sét khiến điện áp tạm thời gia tăng đột ngột. Để chế ngự nó, chúng ta được khuyến cáo dùng loại thiết bị chống sét lan truyền.Sau đây là một vài thiết bị chống sét lan truyền tiêu biểu:

Surge Protector DS105E (CITEL

DS105E chịu được dòng sét 140 KA

Surge Protector DS40D (CITEL)

Surge Protector ICS480E (CITEL)

Nếu bạn đang có nhu cầu về lắp đặt hệ thống chống sét, hay thắc mắc về cọc tiếp địa chống sét, quy trình lắp đặt, bảo trì có thể liên hệ công ty TNHH Thanh Minh Phương.