Hãy thử 5 cách dưới đây nếu bạn muốn có một khu vườn đẹp

Đối với những ngôi biệt thự thì ngoài vẻ đẹp hoành tráng của khu nội thất bên trong thì khu vườn cũng là một trong những bộ phận giúp điểm tô cho căn biệt thự thêm lộng lẫy nhưng vẫn tiện nghi và gần gũi với thiên nhiên. Để có một ngôi biệt thự đẹp, một trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là kiểu thiết kế xây dựng sân vườn theo 5 cách dưới đây!

thiet-ke-xay-dung-253

 

Hoa và cây cảnh

Hoa và cây cảnh luôn tạo nên những sắc màu rực rỡ cho khoảng không gian xung quanh nó. Hoa và cây cảnh có vô vàn loài khác nhau với nhiều màu sắc và luôn luôn có hoa tùy theo các mùa trong năm. Việc trồng hoa và cây cảnh không chỉ khoác cho khu vườn nhà bạn màu áo mới, mà bạn còn có thể dễ dàng di chuyển hay thay đổi để làm mới không gian sân vườn nhà bạn.

Với sân vườn biệt thự, tùy vào vào sở thích của mỗi gia chủ để có những lựa chọn cây cảnh khác nhau, nhưng những loài cây có hoa dạng bụi như cây mai vạn phúc, cây lan huệ, cây nghệ thuật cắt tỉa…vv luôn được nhiều gia chủ chọn lựa.

Bạn luôn mong muốn sân vườn nhà mình thực sự là một sân vườn của thiên nhiên, sẽ mang lại cảm giác thoải mái, tự do sống hòa hợp với thiên nhiên thì việc trồng xen kẽ những cây hoa cảnh và những cây hoa bụi sẽ là điều tuyệt vời nhất.

Vật dụng trang trí vườn

Bất cứ ở đâu, trong nhà hay ngoài vườn đều cần những vật dụng trang trí giúp khu vườn thêm hấp dẫn sinh động. Tuy nhiên bạn phải biết chọn những vật dụng trang trí có tính lâu bền, có thể chống chọi được với thời gian, thời tiết như những vật dụng làm từ gỗ, km loại…vv

Nếu bạn thích một không gian đồng quê êm ả thì không nên bỏ qua cỗ xe bò cổ xưa với những ngôi nhà được tạo hình từ tre, trúc rơm rạ, nếu bạn yêu thích một không gian hiện đại thì những bộ bàn ghế từ pallet cùng những chiếc xích đu dễ thương sẽ giúp ngôi nhà bạn khoác lên một không khí tươi mới.

Hàng rào trong sân vườn

Người ta luôn nghĩ rằng, hàng rào chỉ thiết kế khi cần phân chia ranh giới cho khuôn viên sân vườn, cũng không sai, nhưng cùng với sự phát triển vượt bậc về trình độ thẩm mỹ, nhiều loại hàng rào được thiết kế với chức năng chính là trang trí cho sân vườn nhà bạn. Hàng rào có thể là “đất” cho các loại cây hoa thân leo sinh sống, hàng rào có thể là nơi “hẹn hò” của đôi chim uyên ương, hàng rào cũng có thể trang trí cho sân vương biệt thự bằng việc phân chia những khu vực, tạo những lối đi lãng mạn, độc đáo…

Lối đi trong sân vườn

Điều cần thiết đối với tất cả sân vườn chính là những lối đi, giúp gia chủ, bạn bè khách khữa đến thăm có thể bước vào, nhẹ nhàng đặt đôi bàn chuan của mình bước từng bước một trên lối đi đầy quyến rũ để bước vào một khu vườn như trong truyện cổ tích có thật ở nhà bạn.