Hướng dẫn bảo quản máy trợ thính đúng cách

Máy trợ thính sẽ giúp hỗ trợ công việc nghe hàng ngày của mỗi người trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Nó giúp nghe rõ ràng hơn khi bạn giao tiếp vì thế hiệu quả của việc giao tiếp cũng được cải thiện rõ ràng. Tuy nhiên việc nghe của bạn sẽ không thể giúp bạn hồi phục việc nghe trở về bình thường.

Bảo quản máy trợ thính đúng cách

Bảo quản máy trợ thính đúng cách

Sau đây là cách bảo quản máy trợ thính hiệu quả

– Không được để cho máy trợ thính bị ướt, không đeo máy trợ thính khi đang tắm, bơi hoặc đi ngoài trời mưa.

– Nếu máy trợ thính bị ướt, đừng nên đặt vào trong lò viba hay bếp lò vì hơi nóng sẽ nhanh chóng làm hỏng máy. Để sấy khô máy, cách đơn giản nhất là thực hiện mở nắp pin và để chúng tự khô hoặc cũng có thể dùng máy sấy tóc nhiệt độ nhẹ, thổi từ phía trước máy trong khoảng cách từ 40-60cm và sấy trong 5 đến 10 phút. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng máy hút ẩm hay chất hút ẩm để chống ẩm cho máy trợ thính.

– Không được để máy trợ thính ở nơi có nhiệt độ quá cao, nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào hay gần những vật dụng làm nóng.

– Cần cẩn thận, tránh làm rơi máy trợ thính. Để đảm bảo hiệu quả về chất lượng cũng như độ bền của máy trợ thính trong quá trình sử dụng.

– Không được sử dụng keo xịt tóc, kem dưỡng tóc hay gel tạo nếp tóc khi đang mang máy trợ thính trên tai vì những hóa chất này có thể làm nghẹt micro, thậm chí phá hủy chất nhựa ở vỏ ngoài máy trợ thính.

 

– Không được dùng cồn hay dung môi để làm sạch máy trợ thính vì những chất trên cũng có thể làm hỏng vỏ máy trợ thính. Bạn nên mua chất tẩy rửa chuyên dùng cho máy trợ thính ở trung tâm chăm sóc thính lực.

– Buổi tối khi tháo máy trợ thính ra khỏi tai, nên dùng một miếng vải hay khăn giấy mỏng khô lau chùi máy cẩn thận.