Hướng dẫn bảo quản quần áo trẻ em đúng cách

Xuân-hạ-thu-đông bốn mùa rõ rệt là đặc trưng khí hậu Việt Nam, mùa động đến chắc chắn cần cất áo quần mùa hè đi. Trẻ em cũng vậy, mẹ cần cất áo quần cho bé đúng cách.

Thu tới với tiết trời se lạnh, bé nhà bạn không thể diện những bộ cánh mỏng manh của mùa hè nữa, vì thể chắc chắn các mẹ đều phải thu gọn quần áo mùa hè của bé vào ngăn tủ để nhường chỗ cho thời trang thu đông đang đến gần. Rút kinh nghiệm từ mùa năm trước, do tính không cẩn thận mà nhiều mẹ đã phải giật mình khi hè năm sau giở lại đống đồ của bé thấy chúng đã không thể dùng được nữa. Và cũng vì thế, việc bảo quản quần áo trẻ em mùa hè lại ngẫu nhiên trở thành chủ đề được nhiều bà mẹ chia sẻ trên các diễn đàn như làm cha mẹ, eva,… Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết các

Bảo quản quần áo trẻ em đúng cách

Bảo quản quần áo trẻ em đúng cách

Giặt sạch trước khi cất

Để chắc chắn rằng quần áo của bé đến hè năm sau vẫn có thể dùng được như mới thì trước khi cất đồ vào tủ, các mẹ cần giặt sạch quần áo và phơi thật khô ron, no nắng để tránh ẩm mốc.

Việc phơi quần áo dưới ánh nắng gay gắt sẽ khiến quần áo của bạn mau bạc màu và ngả vàng hơn, đặc biệt là với đồ trắng. Vì thế, cách tốt nhất  để bảo quản màu sắc của trang phục là phơi quần áo nơi bóng râm, buổi tối, thoáng mát và có gió.

Xếp quần áo từ “nặng đến nhẹ”:

Khi xếp quần áo, để quần áo ngăn nắp, không nhăn nheo, các mẹ hãy gấp những bộ quần áo lớn, nặng để bên dưới trước, những đồ nhẹ để bên trên. Đặc biệt, giữa mỗi một bộ quần áo, các mẹ chèn một lớp giấy mềm mỏng để tránh tạo nếp nhăn cho quần áo.

Khi xếp quần áo, gấp những bộ quần áo lớn, nặng để bên dưới trước, những đồ nhẹ để bên trên

Cất đồ nơi chỗ thông thoáng:

Thông thường các bà mẹ thường có thói quen gấp quần áo rồi để vào trong hộp đựng để bảo quản quần áo khỏi sự xâm nhập của côn trùng nhưng các mẹ lại không biết quần áo cũng cần được “thở” để tránh tạo mùi khó chịu do để lâu và không thông thoáng. Vật dụng tốt nhất để bảo quản quần áo trẻ em chính là những chiếc túi cotton hoặc giấy lụa mỏng và mềm để gói đồ. Những vật liệu này rất tốt vì tạo môi trường thoáng mát cho quần áo và những côn trùng như gián, bọ cũng không ưa loại vải này.