Hướng dẫn các bước trong chương trình đầu tư Mỹ EB-5 cho bạn

Trong chúng ta chắc hẳn không còn xa lạ với chính sách thu hút đầu tư từ nhiều quốc gia khác nhau vào Mỹ thông qua chương trình cấp thẻ xanh-đầu tư Mỹ EB-5. Đây được xem là cơ hội lớn cho nhiều người, những ai đã và đang có mong muốn được học tập, làm việc và sinh sống trên đất nước Mỹ. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu một vài thông tin liên quan và các bước của chương trình EB-5.

Các loại hình đầu tư của chương trình EB-5 là gì?

Các loại hình đầu tư của chương trình EB-5

Các loại hình đầu tư của chương trình EB-5

Có 2 hình thức đầu tư trong chương trình đầu tư Mỹ EB-5:

Đầu tư gián tiếp (đầu tư ủy thác) là hình thức thông qua nhà đầu tư, đầu tư vào dự án công ty và được sự chấp thuận của chính phủ Mỹ. Vốn đầu tư theo diện này là 500 ngàn USD/suất.

Tự đầu tư  là hình thức thành lập công ty mới hoặc mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Vốn đầu tư theo diện này là 1 triệu USD/suất. Điều kiện ràng buộc là phải tạo ra việc làm toàn thời gian cho 10 người lao động Mỹ trong vòng 2 năm.

Các bước tiến hành trong chương trình đầu tư EB-5

Các bước tiến hành trong chương trình đầu tư EB-5

Các bước tiến hành trong chương trình đầu tư EB-5

Bất cứ chương trình đầu tư nào cũng có những bước thực hiện cụ thể, với EB-5 bạn có thể thực hiện thông qua các bước như sau:

Tìm kiếm dự án thích hợp để đầu tư

Ở bước này bạn nên tìm kiếm một dự án kinh doanh phù hợp để đầu tư. Các cơ quan di trú nước ngoài thường giúp đỡ các nhà đầu tư EB-5 tìm kiếm dự án thích hợp nhất với nhu cầu của họ. Các nhà đầu tư cũng phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về thu để có thể thực hiện các bước tiếp theo.

Thực hiện bỏ vốn đầu tư

Ứng viên phải nộp một khoản vốn bắt buộc vào dự án mà họ đã chọn. Sau đó luật sư di trú cung cấp tài liệu chứng minh về khoản đầu tư này bằng cách đệ đơn I-526 lên USCIS. Sau 4 đến 6 tháng, USCIS sẽ thông báo cho ứng viên biết đơn I-526 của họ có được chấp thuận hay không, chính vì vậy bạn nên tìm luật sư hiểu rõ về đầu tư EB-5.

Trở thành công dân thường trú có điều kiện tại Mỹ trong vòng 2 năm

Nhà đầu tư được phép định cư, thường trú tại Mỹ trong vòng 2 năm, họ có thể vận hành khoản đầu tư của họ trong dự án EB-5. Các nhà đầu tư có đủ tư cách để trở thành cư dân của Mỹ sau khi đơn I-526 được USCIS phê duyệt.

Trở thành công dân thường trú không điều kiện và xin cấp thẻ xanh vĩnh viễn

Các nhà đầu tư hủy bỏ tình trạng thường trú có điều kiện trong 2 năm của họ, nộp đơn I-829 cho USCIS trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 2 năm thường trú có điều kiện. Đơn này chứng tỏ rằng nhà đầu tư đã đáp ứng tất cả các điều kiện của chương trình EB-5 visa. USCIS thường cấp thẻ xanh vĩnh viễn sau 6 đến 8 tháng sau khi đơn I-829 được phê duyệt.

Trên đây là những bước nhà đầu tư phải thực hiện trong chương trình đầu tư Mỹ-xin cấp thẻ xanh EB-5. Tất cả những bước trên hoàn toàn đơn giản và dễ thực hiện. Điều quan trọng vẫn là bạn phải chọn cho mình dự án đầu tư phù hợp và có khả năng đủ về tài chính. Tất nhiên, lựa chọn trung tâm hay luật sư tư vấn uy tín để việc thực hiện giấy tờ hợp pháp nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn.