Hướng dẫn cách chế biến nước mía nóng cho mùa đông không lạnh

Thông thường, nước mía được xem là loại nước giải khát đặc trưng cho mùa hè. Dưới trời nắng oi bức, chỉ cần một ly nước mía mát lạnh cũng làm tan đi nắng nóng. Nhưng vào mùa đông, khi tiết trời se se lạnh, đã bao giờ bạn nghĩ đến món nước mía nóng hổi thơm ngọt giúp giữ ấm cho cơ thể chưa? Hãy cùng chúng tôi chế biến món nước hấp dẫn ngon tuyệt này cho gia đình vào mùa đông. 

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-17

Cách chế biến nước mía nóng độc đáo

Nguyên liệu

– 2 cây mía

– Vài nhánh lá dứa

– Đường kính

Cách làm

Bước 1: Cây mía chặt tấm ngắn, nướng mía cho đến lúc ngửi thấy mùi thơm mật mía.

Bước 2: Bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài, cho mía, lá dứa vào máy ép lấy nước.

Đổ ra ly và dùng nóng.

Nước mía nướng nóng có vị ngọt rất hấp dẫn và hương thơm đặc trưng rất thích hợp để thưởng thức trong mùa đông.. Sau khi được nướng hoặc đun lên, ly nước mía càng quyện thêm hương vị thơm thơm của mùi đường hệt như mùi mật.

Khi thời tiết dần vào đông, các quán chuyên bán nước mía từ máy ép nước mía siêu sạch có thể linh hoạt thay đổi món nước bằng  cách phục vụ nước mía nóng. Bạn cũng có thể tăng thêm vị ngon cho ly nước mía nóng bằng dừa tươi được bào thành sợi mảnh đầy ăm ắp trên mặt cốc. Uống mía nóng kèm với dừa bùi bùi ngọt ngọt như thế thì còn gì bằng!