Hướng dẫn cách chọn xe đạp điện cho người cao tuổi

Gọn nhẹ, dễ điều khiển, an toàn… là những đặc điểm khiến xe đạp điện trở thành phương tiện giao thông phù hợp với người lớn tuổi. Tuy nhiên, cách chọn lựa được một chiếc xe đạp điện tốt nhất để an tâm sử dụng trong thời gian dài không phải là điều dễ dàng. Qua bài viết sau chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn các chọn chiếc xe đạp điện phù hợp nhất cho người lớn tuổi.

xe-dap-dien-tot-nhat-14

 

Khung xe chắc chắn

Khung xe có thể nói là bộ phận trục chính của xe giúp đem lại cảm giác chắn chắn cho người điều khiển. Một trục khung xe chắc chắn còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động của các bộ phận khác cũng như tuổi thọ của xe. Khung xe sẽ quyết định đến độ thăng bằng, độ đầm của xe.

Bánh xe có độ nhám cao

Khả năng xử lý tình huống không được nhanh nhẹn như người già nên mọi chức năng của xe cần phải được đảm bảo sử dụng tốt. Bánh xe là bộ phận rất quan trọng, bạn phải kiểm tra để chắc chắn rằng chúng còn mới và có độ nhám cao đế tránh tình bánh xe bị trơn trượt, gây mất kiểm soát. Đường có cát sỏi hay đi dưới điều kiện trời mưa sẽ rất nguy hiểm nếu bánh xe bị mòn.

Cùng với độ chính là hệ thống phanh xe. Kiểm tra phanh xe bằng cách đi thử một đoạn đường. Phanh ăn nhưng không bị giật, xe dừng lại từ từ nhưng đoạn đường dừng phanh xe không quá dài chứng tỏ là phanh xe tốt. Với người lớn tuổi, phanh xe ăn đến mức bị “giật” sẽ rất nguy hiểm.

Giá cả phải chăng

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều mẫu xe có nguồn gốc chính hãng đến những loại xe được làm nhái, làm giả một cách tinh vi nhằm che mắt người tiêu dùng. Vì vậy, không nên ham rẻ khi chọn những mẫu xe điện được quảng cáo “giá rẻ bất ngờ” hay “giảm sâu” mà tin tưởng đến những cửa hàng, đại lý uy tín. Người cao tuổi thường có tâm lý tiết kiệm, chọn những loại mặt hàng phù hợp với bản thân cũng như giá trị sử dụng vì thế nếu không được tư vấn kĩ càng, các cụ rất dễ bị “đánh lừa” mua phải hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thực tế hiện nay, rất nhiều cửa hàng, đại lý đang có đợt khuyến mãi, giảm giá cuối năm. Với mức giá dao động từ 8-12 triệu đồng là có thể mua ngay cho mình một chiếc xe chính hãng. Vì vậy, với đối tượng là người cao tuổi, đây là dịp thích hợp nhất để chọn mua cho mình một chiếc xe đạp điện chất lượng, giá thành phải chăng và an toàn cho người sử dụng.