HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH QUY BƠ ĐẬU PHỘNG TUYỆT NGON

Bánh quy luôn loại bánh thơm ngon và thông dụng nhất trong các bữa tiệc trà. Nhất là khi được kết hợp với bơ đậu phộng sẽ tạo nên một loại bánh quy giòn xốp với vị béo của đậu phộng chính là nét đặc trưng của chiếc bánh. Với cách làm đơn giản không mấy phức tạp và một lò nướng gia đình là bạn có thể chế biến những chiếc bánh quy bơ đậu phộng thơm ngon cho cả gia đình và bạn bè thưởng thức!

Nguyên liệu làm bánh quy bơ đậu phộng

huong-dan-cach-lam-banh-quy-bo-dau-phong-1

– 70g đậu phộng

– 200g bột mì đa dụng

– 40g đường bột

– 60ml dầu đậu phộng

– 1 lòng đỏ trứng

– 50g đậu phộng rang nguyên hạt tách vỏ.

– 120g bơ nhạt

– 2g bột nở

– 20g sữa bột

Cách làm bánh quy bơ đậu phộng

huong-dan-cach-lam-banh-quy-bo-dau-phong

Bước 1: Cho đậu phộng lên khay nướng có lót sẵn giấy thấm dầu rồi bật bếp lên 120 độ C nướng trong 10 phút cho đậu chín giòn. Tiến hành lột vỏ lụa đậu rồi giã nát đậu.

Bước 2: Chuẩn bị một cái tô lớn, cho bơ nhạt vào đun nóng chảy sau đó cho đường, dầu dậu phộng, sữa vào trộn đều đến khi sánh mịn. Tiếp tục cho thêm bột mì vào trộn đều tay. Hỗn hợp mịn ta lại cho bơ trứng vào trộn với hỗn hợp trên. Sau đó cho thêm đậu phộng và dầu ăn vào và từ từ nhồi đến lúc thấy bột sánh mịn rồi bọc lại ủ trong 30 phút.

Bước 3: Vo bột bánh thành từng viên tròn, nhỏ (10g/viên) rồi đè dẹp, đường kính khoảng 2,5-3cm. Đặt viên bột lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

Cho vào lò ở 180 độ C trong khoảng 12-15 phút là chín. Bánh nướng xong còn nóng nên phải chờ thật nguội mới lấy ra khỏi khay nướng. Để bánh nguội hẳn, cho vào túi nilon hoặc lọ kín để dùng dần và giữ được độ giòn.

Bánh có hương vị bùi và béo của đậu phộng khi kết hợp với trà sẽ tạo cho người dùng cảm giác  nhẹ nhàng dễ chịu. Một buổi sáng trời đẹp, một cuốn sách hay, một tách trà nóng, một chiếc bánh ngon sẽ là khởi đầu của một ngày thú vị!