Hướng dẫn cách làm món cá thu kho nước mía ngon đãi cả nhà

Nước mía ép từ máy ép nước mía siêu sạch giá rẻ là một loại nước giải khát ngọt mát được nhiều trẻ em và người lớn yêu thích. Nhưng ngoài cách sử dụng nước mía trực tiếp thì mía còn được sử dụng để làm cho thức ăn trở nên mềm và thơm ngọt hơn. Chỉ cần một chút khéo léo và thời gian là bạn đã có thể chế biến được món cá thu với mía thì bạn đã có một ngón ăn ngon miệng cho cả nhà rồi đấy!

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-gia-re-47

 

Thực hiện món cá thu kho nước mía cực ngon

Nguyên liệu

– 500g cá thu
– 1 khúc mía
– 1 bịch nước mía
– nước mắm ngon, đường ngà, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Cá thu chọn khúc đặc ruột, thật tươi, thịt cá còn đang săn cứng. Rửa với nước có pha muối, để ráo. Ướp cá với muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Bước 2: Mía róc vỏ, chặt thành từng khúc khoảng 5cm, chẻ làm tư.

Bước 3: Chiên cá cho vàng đều 2 mặt, không cần chiên chín. Vớt ra.

Bước 4: Xếp mía vào nồi, xếp cá lên, trên cá lại là 1 lớp mía.
Nêm nước mắm, đường ngà, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Bước 5: Đặt nồi lên bếp đun lớn lửa khoảng 5 phút. Cho nước mía vào xâm xấp cá, đun sôi, giảm nhỏ lửa, nêm lại cho vừa ăn. Kho cho đến khi nước trong nồi cạn dần, chỉ còn lại một chút và rất sánh, rắc tiêu, rưới thêm chút dầu ăn cho cá bóng bẩy.

Cá thu kho mía ăn có vị ngọt dịu và thơm của mía. Dùng chính nước mía kho cá sẽ không phải dùng nước dừa hay nước lạnh và thêm nước màu. Cá kho sẽ có màu nâu đỏ tự nhiên trông rất hấp dẫn, ăn rất ngon và lành.