Hướng dẫn cách làm món giò heo om mía vào ngày Tết

Giò heo om mía là món ăn khá ngon, có thể dùng làm món chín trong các bữa ăn gia đình hoặc ăn trong dịp Tết. Món ăn này vô cùng thơm ngon, đậm đà, cách chế biến đơn giản và mang nhiều sắc thái khác nhau. Nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách chế biến món này nhé!

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-gia-re-58

Cách làm món giò heo om mía ngon miệng

Nguyên liệu

– Mía tím: 2 đốt
– Giò heo: 1 cái
– Riềng: 1 củ
– Sả: 1 củ
– Mộc nhĩ: 2 cái
– Hành khô: 1 củ
– Hạt nêm

Cách làm

Đầu tiên: Róc vỏ mía sau đó rửa sạch và chẻ thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

Riềng, sả, hành tím đập dập, bóc vỏ và băm nhỏ. Mộc nhĩ thì ngâm nước ấm cho nở, bỏ chân rồi cắt thành 3,4 miếng. Giò heo mua về cạo sạch lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

Bước 2: Bạn ướp giò heo chung với riềng, sả, hành khô, đường và hạt nêm trong một giờ để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Bạn hãy sắp một phần mía vào nồi, sau đó bỏ giò heo vào, rồi tiếp tục cho phần mía còn lại và mộc nhỉ lên trên. Rồi đổ nước vào vừa đủ để bắt đầu quá trình om giò heo, om khoảng 30 phút là vừa

*Lưu ý: Bạn có thể om lâu hơn để giò heo được mềm và bớt dai.

Ngoài ra số mía còn lại bạn có thể dùng máy ép nước mía siêu sạch giá rẻ để ép thành nước mía cho gia đình giải khát.