Hướng dẫn cách làm món nui đút lò phô mai nhanh chóng và đơn giản

Nui là một món ăn ngon mà bất cứ ai trong gia đình cũng vô cùng yêu thích, nhất là các bé con trong nhà. Ngoài cách nấu thông thường với tôm hoặc thịt heo, gà thì bạn cũng có thể thử nấu món nui theo cách phương Tây như món nui đút lò phô mai rất ngon này chỉ trong vài bước thực hiện đơn giản.

Nguyên liệu cho món nui đút lò phô mai

huong-dan-cach-lam-nui-dut-lo-pho-mai-1

– 200 gr nui nhỏ

– 100 gr phô mai sợi

– 50 ml sữa tươi

– 20 gr bột mì

– 1 củ hành tây

– 20 gr bơ

– Gia vị: Muối, tiêu, dầu oliu, dầu ăn.

Cách làm nui đút lò phô mai đơn giản và nhanh chóng nhất

huong-dan-cach-lam-nui-dut-lo-pho-mai-2

Bước 1: Bắc nồi nước lên bếp đợi đến khi nước sôi rồi luộc nui khoảng 5 phút. Sau đó vớt nui ra cho vào nước lạnh khoảng 1-2 phút rồi cho ra tô. Nhớ cho thêm 1 ít muối, dầu oliu rồi trộn đều để nui không dính vào nhau.

Bước 2: Ngò rí cắt rễ rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ và thái hạt lựu.

Hơ bơ tan chảy trên bếp rồi cho hành tây vào xào, tiếp tục cho thêm sữa tươi vào khuấy đều, đun nhỏ lửa cho đến thành một hỗn hợp sốt sệt. Cho thêm 1/3 muỗng cafe muối và 1/3 tiêu cho vừa vị.

Bước 3: Cho 3/4 phần sốt này trộn đều với nui, phần còn lại rưới lên trên mặt nui sau đó rắc phô mai sợi lên trên cùng rồi bỏ nui vào lò chừng 10 phút cho đến khi thấy phô mai tan chảy vàng là được.

Món nui thành phẩm phải có vị beo béo của phô mai mặn mặn, nui còn nguyên không bị nát, phô mai tan chảy có thể kéo sợi được. Chỉ cần những bước thực hiện đơn giản như trên là gia đình bạn đã có một món ăn thơm ngon lạ miệng rồi!