Hướng dẫn cách massage cho người lớn tuổi

Mệt mỏi, tê nhức chân tay là tình trạng tương đối phổ biến ở người cao tuổi nhất là khi thay đổi thời tiết.

Massage cho người cao tuổi

Massage cho người cao tuổi

Nguyên nhân khiến người lớn tuổi bị tê nhức chân tay

Ở người lớn tuổi, các bộ phận trong cơ thể dần dần bị lão hóa theo thời gian, trong đó có hệ cơ xương khớp. Các bệnh lý về xương khớp thường gặp ở người cao tuổi như thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm…gây nên sự chèn ép và tổn thương các dây thần kinh dẫn đến tê nhức chân tay, đau mỏi vai gáy, lưng gối cho nên khiến cho sức khỏe bị giảm sút và khó ngủ.

Khi các bộ phận trong cơ thể bị suy giảm sẽ làm cho khí huyết cũng giảm sút không nuôi dưỡng chính là nguyên nhân gây đau nhức xương khớp. Đặc biệt, vào mùa đông, thời tiết lạnh gây co mạch, làm máu lưu thông kém, khiến khớp bị loạn dưỡng gây đau và tê cứng.

Các mãn tính thường gắp ở người già như máu cao, tăng huyết áp…khiến cho máu kém lưu thông cũng là nguyên nhân gây tê nhức tay chân.

Cách phòng ngừa chứng tê nhức chân tay

Ít vận động là điều khó khăn đối với người già khi mà sức khỏe ngày càng giảm sút, xương cốt rã rời. Nhưng vận động thường xuyên, lựa chọn mức độ tập luyện thể dục phù hợp với thể trạng từng người là điều vô cùng cần thiết.

Người già nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược hỗ trợ điều trị tê nhức chân tay, đau nhức xương khớp bởi nó được đánh giá là an toàn và hiệu quả.

Bên cạnh đó sử dụng các máy massage xung điện, massage trị liệu, vật lý trị liệu, châm cứu để giảm tình trạng đau nhức cũng rất hợp lý.

Người già thường mất đi sự nhạy cảm cho nên rất khó để cảm nhận mọi vật cho nên sử dụng thiết bị y tế là rất cần thiết như máy trợ thính, máy xông mũi