Hướng dẫn cách sửa chữa đèn xe đạp điện không sáng

Trong quá trình sử dụng xe đạp điện Nijja  thì đôi khi sẽ xuất hiện những dấu hiệu hư hỏng như xe nhanh hết pin hay đèn xe đạp điện đang chạy lại không sáng. Để giúp bạn khắc phụ được vấn đề này thì bạn cần phải tìm hiểu được nguyên nhân tại sao đèn xe lại không sáng. Dưới đây là những nguyên nhân có thể khiến cho đèn xe điện của bạn không sáng. Khi biết được nguyên nhân thì bạn có thể đưa ra hướng khắc phục phù hợp.

xe-dap-dien-nijia-3

 

Do cầu chỉ của ắc quy

Nếu bạn sử dụng một chiếc xe đạp điện chạy bằng ăc quy thì rất có thể cầu chì của ắc quy bị đứt. Thông thường ắc quy sử dung cho xe đạp điện sẽ có một bộ phận cầu chì giúp bảo về ắc quy khi nguồn điện tăng quá cao. Nếu dòng quá cao sẽ khiến cho dây cầu chì dứt để ngăn dòng điện tiếp tục được sử dụng. Nguyên nhân có thể do động cơ hoặc bộ phận nào đó bị chập khiến cho dòng không ổn định và đứt cầu chì. Lúc này dòng điện sẽ không vào xe và xe cũng không thể hoạt động. Hãy đảm bảo mua mới và thay thế cho ắc quy một cầu chỉ mới.

Các bộ phân tiếp điện bị lỏng, han gỉ

Có nhiều điểm nối trên xe điện của bạn. Nếu không may bạn đi vào những quãng đường sóc sẽ khiến cho xe bị lỏng các mối nối khiên cho dòng điện không được thông và đèn sẽ không thể sáng. Ngoài ra khi sử dụng trong thời gian dài, các mối nối cũng có thể bị han gỉ và không tiếp xúc điện được. Bạn cần tìm ra và cạo gỉ, nối lại các mối nối này.

Hỏng ổ khóa điện

Trong một số trường hợp khóa sử dụng nhiều cộng với ngoại lực như chùm chìa khóa quá nặng do gắn thêm nhiều vật nặng khác có thể khiến ổ khóa bị sệ, lỏng và không thể tiếp xúc điện. Bạn hãy thay ổ khóa mới nếu ổ khóa có vấn đề hoặc bị hỏng.

Hỏng pin hoặc ắc quy

Tất nhiên trong trường hợp này ngoài đèn xe thì ngay cả động cơ xe cũng không thể hoạt động. Nguyên nhân dẫn tới hỏng bình điện thì có nhiều nhưng có thể do quá trình sử dụng không đúng cách của bạn. Thời gian sử dụng lâu cũng khiến cho bình điện bị hỏng. Thông thường với ắc quy có thời gian sử dụng là 500 lần sạc. Cùng với thời gian ắc quy sẽ xuống điện nhanh chóng và bạn có thể nhận thấy điều này qua quãng đường di chuyển ngày một ngắn lại.

Một số lưu ý để cho ắc quy hoặc pin lâu hỏng

– Luôn sạc đúng thời gian, không nên để sạc quá lâu
– Tránh bình điện tiếp xúc với nhiệt độ cao, nắng nóng, nơi ẩm thấp.
– Tránh nước vào bình điện trong quá trình rửa xe. Mặc dù đa số bình điện đều có khả năng chống nước nhưng bạn nên cẩn thận vẫn hơn vì chi phí thay pin xe điện rất đắt đỏ.