Hướng dẫn cách sửa sạc điện tại nhà cho xe đạp điện

Bộ sạc điện là một trong những bộ phận quan trọng của xe đạp điện nhanh nhất vì các thiết bị nhất là ắc quy đang hoàn toàn phụ thuộc vào nó để giữ cho xe đạp hoạt động. May mắn thay, có rất ít vấn đề có thể xảy ra với một bộ sạc: nó tương tự như một máy biến áp và không có bộ phận chuyển động, chỉ cần cuộn dây. Và nếu có hư hỏng thì việc sửa chữa sạc xe đạp điện cũng là một quá trình đơn giản.

xe-dap-dien-nhanh-nhat-25

 

Cách sửa sạc tại xe đạp điện

– Kiểm tra hệ thống dây điện cắm và các cầu chì trong phích cắm. Nếu cầu chì bị nổ hoặc dây bị ngắt kết nối, bạn có thể tìm thấy lời giải thích cho lý do tại sao bộ sạc của bạn không sạc pin xe đạp điện của bạn.

– Loại bỏ các ốc vít giữ nắp cắm nơi để bạn có thể truy cập các cầu chì và hệ thống dây điện. Kiểm tra xem ba dây là kết nối và an toàn. Thắt chặt các vít thiết bị đầu cuối. Thay thế cầu chì, và đảm bảo thay thế có ampe tương tự như một trong những bạn loại bỏ.

– Lắp vỏ cắm và sử dụng thắt chặt các ốc vít và tuốc nơ vít. Cắm phích cắm vào ổ cắm điện. Bật bộ sạc. Nếu “về” ánh sáng soi sáng bạn biết có nhận được điện để sạc của bạn, nhưng bạn cần phải đảm bảo bộ sạc được sản xuất điện để sạc bình xe đạp điện của bạn.

– Đặt đầu kim loại ở đầu của dây màu đỏ từ một vôn kế vào kẹp kim loại trên đầu của dây cáp màu đỏ từ bộ sạc pin. Làm như vậy bằng cách sử dụng dây màu đen từ vôn kế và cáp màu đen từ bộ sạc pin. Kiểm tra việc đọc trên đồng hồ. Nếu nó đọc điện áp chính xác – thường là 6 hoặc 12 volt – bạn đã sửa chữa bộ sạc xe đạp điện của bạn. Nếu có không đọc, thay thế cầu chì trên bộ sạc.

– Tắt bộ sạc. Xác định vị trí các cầu chì nhỏ ở mặt trước hoặc mặt sau của bộ sạc. Kéo các cầu chì từ người giữ cầu chì sử dụng ngón tay của bạn. Kiểm tra đánh giá cầu chì và thay thế nó bằng cách sử dụng cầu chì mới có đánh giá tương tự.

– Bật bộ sạc. Lặp lại thử nghiệm điện áp mô tả trong Bước 4. Nếu bạn nhận được một đọc, bạn đã sửa chữa bộ sạc. Nếu bạn không có được một đọc, bạn có một vấn đề nội bộ sạc. Bộ sạc xe đạp không chứa các bộ phận ích, vì vậy bạn sẽ cần phải nhận được nó kiểm tra bởi một thợ điện.