Hướng dẫn cách thiết kế phòng tắm đẹp mà vẫn phù hợp phong thủy

Bên cạnh phòng ăn, phòng ngủ và phòng khách thì phòng tắm đóng vai trò rất quan trọng trong căn nhà vì nó mang lại cho gia chủ những giây phút thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Vì vậy các gia chủ thường rất quan tâm về thiết kế xây dựng phòng tắm, nhất là về mặt phong thủy. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin cung cấp cho bạn thêm những lời khuyên về phong thủy để giúp bạn trang trí phòng tắm một cách hiệu quả nhất.

thiet-ke-xay-dung-269

 

Vị trí phòng tắm

Đầu tiên, đó là vị trí đặt phòng tắm, không gian này nên được đặt chỗ kín gió, tránh nhìn thẳng ra cửa vì dễ bị gió lùa, điều này sẽ rất không tốt cho sức khỏe những người sinh sống trong nhà.

Yếu tố nước trong phong thủy phỏng tắm

Nước là yếu tố quý giá trong thuyết Phong Thủy, kông có nước cũng đồng nghĩa với không có nguồn năng lượng luân chuyển trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên phòng tắm cũng cần được thiết kế để không bị nước bẩn ứ đọng trên sàn nhà, sau khi sử dụng căn phòng này cũng cần phải được giữ khô thoáng.

Ánh sáng

Ánh sáng thích hợp, không gian thoáng mát sạch sẽ là những điều tối quan trọng cho phòng tắm. Căn phòng này không cần quá nhiều ánh sáng như phòng khách, cũng không nên quá tối như phòng ngủ, ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái hơn.

Trang trí

Lựa chọn một tác phẩm nghệ thuật, một bức tranh hay vài món đồ lưu niệm trưng bày trong phòng tắm sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, đó có thể là tranh vẻ các cảnh đẹp thiên nhiên yên bình để mang đến cho không gian nơi đây cảm giác thư giãn thực sự.

Một bát đá cuội, những viên đá trang trí, một chậu cây cảnh nhỏ hay một bình hoa tươi được đặt ở giá phía trên toilet sẽ là món đồ trang trí không thể thiếu cho phòng tắm giúp tạo sự cân bằng các yếu tố.