Hướng dẫn cho bạn quy trình xin visa du học Newzealand

Du học bây giờ không còn là xa lạ với mọi người để được hưởng một nền giáo dục tiên tiến và tương lai nghề nghiệp sáng lạng. Ngoài trình độ chuyên môn, tài chính và vốn ngoại ngữ bạn còn cần chuẩn bị kĩ lưỡng hồ sơ để xin visa du học. Sau đây là hướng dẫn quy trình xin visa du học Newzealand.

Hồ sơ xin visa bao gồm những giấy tờ nào?

Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand (INZ 1012)” điền đầy đủ bằng tiếng Anh có dán ảnh.

Giấy chứng nhận của trường Đại học (nếu bạn đang học Đại học) hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm).

Hướng dẫn cho bạn quy trình xin visa du học Newzealand

Hướng dẫn cho bạn quy trình xin visa du học Newzealand

Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận).

Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Bản sao Giấy khai sinh, bản sao Chứng minh thư nhân dân.

Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học), bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất.

Nộp lệ phí xin cấp thị thực du học 135 USD và lệ phí phỏng vấn 25 USD (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào).

Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu).

Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand.

Cách thức nộp hồ sơ xin visa

Sinh viên nộp toàn bộ hồ sơ kèm theo giấy khám sức khỏe theo mẫu “Medical and X-ray Certificate Form”.

-Nếu học bên New Zealand từ 6 tháng đến 1 năm, bạn sẽ phải điền vào đơn chứng nhận khám X quang về ho lao.

-Nếu bạn học bên New Zealand từ 1 năm trở lên, bạn sẽ vừa phải khám sức khỏe vừa phải có xác nhận khám X quang về ho lao. Mọi chứng nhận khám sức khỏe của bạn không được cũ hơn ba tháng.

-Việc khám sức khỏe của bạn chỉ được phép thực hiện ở những nơi có bác sĩ được công nhận khám sức khỏe cho mục đích nhập cảnh New Zealand.

-Sau khi đầy đủ giấy tờ sẽ được Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand xem xét và thực hiện trong vòng 8 tuần, trong quá trình đó các bạn có thể  được yêu cầu cung cấp thêm thông tin hồ sơ để hoàn tất thủ tục xin Visa New Zealand.

-Nếu được thông báo cấp Visa tạm thời, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand để được nhập học.

-Visa sẽ được cấp chính thức khi Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email).

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề về du học như học bổng, quy trình thủ tục để được du học New Zealand, du học Nhật Bản… hãy liên hệ với blueocean.vn để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.