Hướng dẫn chọn rèm cửa theo mùa

Xu hướng lựa chọn rèm cửa để trang trí phòng ốc ngày càng được ưa chuông. Có nhiều loại rèm cửa với chất liệu, màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Nếu bạn đang muốn trang trí căn phòng cửa mình với rèm cửa hãy lưu ý màu sắc và kiểu dáng theo mùa nhé!

Trang trí rèm cửa theo mùa Xuân

Với mùa xuân là mùa của sự đâm trồi nảy lộc, mùa của cỏ cây hoa lá, mùa của tình yêu thăng hoa… chính vì thế việc trang trí nội thất cũng phải phù hợp với không gian và thời gian, những tông mầu của màn rèm sắc hồng, vải có họa tiết hoa lá cành…là lựa chọn tối ưu cho bạn. Những kiểu rèm được thiết kế và trang trí cho mùa xuân thường là rèm vải xếp lớp hay rèm vải kéo ngang…

Trang trí rèm cửa theo mùa Xuân

Trang trí rèm cửa theo mùa Xuân

Trang trí rèm cửa theo mùa Hạ

Mùa hạ nắng nóng vì vậy cần lựa chọn loại rèm có khả năng che chắn tốt, chống nắng, cách nhiệt và chống sáng hiệu quả. Thêm vào đó, mùa hạ đòi hỏi sự nhẹ nhàng mát mẻ, chúng ta nên chọn những màu sắc trung tính như: xanh, ghi, vải có họa tiết pha xanh, trắng, kem…Hoặc chúng ta có thể trang trí rèm vải voan kết hợp với lớp vải dày tạo điểm nhấn cho khung cửa, khi thời tiết nắng nóng kéo lớp dày bên ngoài ra để lộ lớp voan mỏng bên trong tạo sự mát mẻ gần gũi với thiên nhiên qua khung cửa…

Trang trí rèm cửa theo mùa Hạ

Trang trí rèm cửa theo mùa Hạ

Trang trí rèm cửa theo mùa Thu

Mùa thu được xem có khí hậu ôn hòa, dễ chịu, có thể trang trí các loại rèm khác nhau không giới hạn như: rèm sáo gỗ, rèm vải, rèm tranh… tạo phong cảnh trữ tình kết hợp với gam trầm ấm tạo nên sự hài hòa của khí hậu.

Trang trí rèm cửa theo mùa Thu

Trang trí rèm cửa theo mùa Thu

Trang trí rèm cửa theo mùa Đông

Mùa đông là mùa lạnh nhất trong năm, chính vì vậy khi trang trí nội thất rèm cửa nên chọn những mẫu vải có màu sắc ấm như: cam, đỏ, vàng… có thể kết hợp với màn sáo gỗ, các loại rèm khác tạo điểm nhấn trong không khí mùa đông, mặt khác rèm gỗ giữ nhiệt rất tốt. Lựa chọn rèm cửa giá rẻ chất lượng.

Nếu bạn đang có ý định sắm rèm cửa trang trí cho ngôi nhà mình vào dịp đông xuân sắp tới thì có thể cân nhắc bài viết để lựa chọn được rèm cửa ưng ý.