Hướng dẫn đi xe đạp điện vào mùa đông

Sử dụng xe đạp điện chính hãng giá rẻ đang là xu hướng của giới trẻ vì những ưu điểm như: nhỏ gọn, dễ di chuyển, dễ sử dụng và nhất là không bị chết máy trong mùa đông. Qua bài viết dưới đây chúng tôi xin được hướng dẫn bạn cách sử dụng xe đạp điện đúng vào những mùa lạnh để kịp thời xử lý sự cố xảy ra trên đường.

xe-dap-dien-chinh-hang-gia-re-17

 

Kiểm tra xe trước khi sử dụng

– Điều đầu tiên nên kiểm tra xem xe đã được sạc đầy đủ điện hay chưa, tránh tình trạng xe hết điện giữa đường vì đây chính là vấn đề đáng lo ngại khi bạn sử dụng xe đạp điện.
– Kiểm tra và khảo sát tình hình hao mòn của lốp vì dù là lỗi nhỏ cũng làm giảm khả năng điều khiển xe trên mặt đường trơn ướt.
– Hiện nay các dòng xe đạp điện chạy acquy thường tiềm ẩn khả năng gây cháy nổ cao gây bất tiện cho người sử dụng, làm giảm trọng lượng xe, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu rủi ro cho người sử dụng.

Khi lái xe

Mùa đông khi lái xe ngoài đường trong thời gian dài khiến bàn tay bạn bị lạnh. Do đó mọi người thường sử dụng găng tay để chống rét. Qua lớp găng tay cảm giác lái xe giảm đi đáng kể và rất dễ trơn trượt khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Giải pháp cho tình huống này đó là bạn nên chọn cho mình đôi găng tay có độ nhám ở bàn tay hoặc hở ngón để dễ dàng lái xe an toàn.

Tốc độ quy định dành cho xe đạp điện tối đa 25km/h nhưng hiện nay nhiều bạn trẻ chạy với tốc độ lên đến 40km thậm chí là 50km/h. Xe đạp điện là dòng xe đạp có gắn thêm động cơ vì thế các thông số về thiết kế khung xe, bánh xe không phù hợp để đi với tốc độ cao do thế để đảm bảo được an toàn cho người điều khiển cũng như những người lưu thông xung quanh bạn nên sử dụng tốc độ an toàn.

Luôn đội mũ bảo hiểm

Với tốc độ không bằng với xe máy nhưng khi điều khiển tham gia giao thông bạn nên nhớ đội mũ bảo hiểm vì đó cũng là phụ kiện bắt buộc khi bạn đi xe đạp điện. Bạn có thể lựa chọn loại mũ bảo hiểm có kính chắn để có thể tránh được mưa gió, không gây ảnh hưởng tới tầm nhìn khi lái xe trong điều kiện khó khăn.

Vật dụng đi kèm

Hiện nay có nhiều chiếc xe đạp điện được thiết kế thêm cốp xe hoặc phụ kiện giỏ xe vừa có tính thẩm mỹ lại tiện lợi cho người sử dụng có thể để những vật dụng cá nhân như: găng tay, khăn len, áo mưa hay áo khoác,…

Mùa lạnh luôn làm việc đi chuyển trở nên khó khăn vì máy móc bị đình trệ hơn. Vì vậy bạn nên thường xuyên bảo dưỡng máy móc và nếu như có phát hiện hư hỏng thì hãy nhanh chóng đưa xe đến sửa tại những cửa hàng uy tín.