Hướng dẫn làm món cá nục kho nước mía đậm đà cho bữa cơm cuối tuần

Nước mía ngoài cách thưởng thức là uống trực tiếp sau khi mua từ các quán có máy ép nước mía siêu sạch giá rẻ thì cũng có thể sử dụng để làm các món ăn mặn thêm đậm đà thơm ngon. Trong đó có món cá nục kho nước mía ăn rất đưa cơm. Cá kho xong rất chắc thịt, có vị ngọt của nước mía, thơm của hành tỏi và đặc biệt để được 2 ngày nhé, nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh sẽ được lâu hơn.

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-gia-re-28

 

Cách làm món cá nục kho nước mía

Nguyên liệu

– 1kg cá nục tươi( chưa làm sạch)
– 4 cốc nước mía( nước mía nguyên chất, k có đá )
– Hành: 10 nhánh( 1 củ có 2-3 nhánh )
– Tỏi: 10 nhánh
– Mỡ lợn: 1 bát con đầy+ tóp mỡ ( bắt buộc có)
– Ớt: 2 quả( ăn cay ít cho 1 quả)
– Gia vị: 4 thìa hạt nêm+ 2 thìa bột canh+ 1 thìa mì chính+1/2 bát con nước mắm+ tiêu ( thìa nhà tớ nhỏ :1 thìa= 1/2 thìa cà phê nhé)

Cách làm

Bước 1: Cá làm sạch, để ráo, rán vàng sơ( hao đi chắc còn 6-7 lạng)
– Hành, tỏi bóc vỏ giã nhỏ
– ớt cắt nhỏ

Bước 2: Cho cá vào nồi+ ớt+ toàn bộ gia vị nêu trên+ mỡ lợn ướp 30p

Bước 3: Cho nồi cá lên bếp, đun lửa to 5p, sau đó cho 2 hộp nước mía vào, nhỏ lửa
– Kho gần cạn nước cho thêm 2 hộp nước mía còn lại vào

Bước 4:. Thời gian kho: 1.5-2h đồng hồ
– Cá được là khi nước mía cạn, bên dưới nồi còn đặc 1 lớp mật sền sệt. Lúc này các bạn chú ý nhé, k nồi cá sẽ cháy đấy
– Dùng đũa lật mặt cá lại để cá thấm lớp mật, cá sẽ có màu đẹp vàng cánh gián. Tắt bếp, để nồi cá nguội