Hướng dẫn lựa chọn loại máy xông mũi an toàn

Thời tiết thay đổi khiến con người hay mắc phải các căn bệnh nhẹ nhưng kéo dài khiến bạn mệt mỏi, khó chịu như ho, sổ mũi,…

Máy xông mũi họng giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn, viêm xoang… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, Máy xông mũi họng là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.

Chọn mua máy xông mũi an toàn

Chọn mua máy xông mũi an toàn

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu Máy xông mũi họng đã qua kiểm định an toàn với những ưu điểm riêng như:

– Omron (Nhật Bản) : thiết kế thông minh, nhỏ gọn, dễ sử dụng, hiệu quả nhanh, không ồn, giá cả phải chăng (>700 nghìn).

– Medisana (Đức) : dung tích hạt sương nhỏ như khói, độ ồn hạn chế, tiết kiệm thuốc, không gây quá liều và nguy hiểm cho người dùng. Giá trên dưới 2 triệu.

Cách chọn Máy xông mũi họng:

– Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: Khi chọn mua máy xông mũi họng, các bậc phụ huynh nên lưu ý đến những máy có tốc độ phun nhẹ, hạt khí nhỏ (3-5 micrometer), chạy êm, có bộ lọc khí. Những máy có mặt nạ, nhỏ gọn, màu sắc tươi sáng, có hình con vật vui nhộn (Omron NE C801 KD) sẽ là lựa chọn phù hợp.

– Đối với bệnh nhân lớn tuổi:  Việc lựa chọn trở nên đơn giản hơn, chủ yếu dựa vào loại bệnh, điều kiện kinh tế để quyết định. Loại máy phun khí, mặt nạ hay những máy mini của các thương hiệu Medisana, Microlife, Omron, Scala hay Philips…đều dùng được.

Ngoài ra, trên thị trường còn có nhiều sản phẩm dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ như Medisana, Omron NE C29…được nhiều bác sĩ khuyên dùng.