Hướng dẫn lựa chọn máy rửa xe thích hợp cho nhu cầu sử dụng

Rửa xe hiện nay đã trở thành một thời gian để giải trí giảm stress, tuy nhiên lựa chọn máy rửa xe để phù hợp với nhu cầu tránh lãng phí và tiết kiệm là điều rất ít người tiêu dùng hiểu được.

Làm sao để chọn máy rửa xe tốt nhất?

Máy rửa xe là thiết bị chuyên dụng và đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc, vệ sinh xe ô tô, xe máy. Trong đời sống hiện nay phương tiện đi lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng, và việc chăm sóc, bảo dưỡng phương tiện của mình cũng là điều dễ hiểu. Máy rửa xe có nhiều loại, máy rửa xe gia đình, máy rửa xe mini, máy rửa xe áp lực… Các thiết bị rửa xe này tùy vào từng nhu cầu mà người ta chọn để sử dụng.

Hướng dẫn lựa máy rửa xe phù hợp với nhu cầu

Hướng dẫn lựa máy rửa xe phù hợp với nhu cầu

Như vậy làm thế nào để chọn được 1 thiết bị rửa xe tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng, đồng thời đáp ứng được vốn đầu tư. Chúng ta cùng xem xét những ưu điểm để tìm ra được máy rửa xe hợp lý nhất với nhu cầu sử dụng của mình:

– Tiết kiệm nước: Trong cùng một thời gian chạy máy, lượng nước tiêu thụ chỉ bằng 50% so với máy bơm rửa thông thường.

– Tiết kiệm thời gian: Áp lực nước cao giúp thổi bay các “Vết bẩn cứng đầu” một cách nhanh chóng, cho phép tẩy rửa các vết bẩn ở những vị trí khó thao tác như gầm xe, bánh xe một cách dễ dàng. Thời gian rửa một chiếc xe giảm thiểu một cách đáng kể, do đó năng xuất rửa xe chắc chắn sẽ tăng vọt.

– Tiết kiệm điện: Một chiếc máy với cùng công suất nhưng áp lực nước ra cao hơn, giúp rửa xe nhanh hơn, đương nhiên sẽ giúp quí khách tiết kiệm điện.

– Tiết kiệm tiền: Chỉ cần làm một việc đơn giản là qui đổi giá mua máy, thời gian, điện, nước và độ bền của máy ra tiền, quí khách hàng sẽ dễ dàng nhận thấy ưu điểm tuyệt đối của máy phun rửa áp lực cao.

Có 2 loại máy rửa xe thông dụng:

Máy rửa xe áp lực: thường để rửa xe ô tô, xe máy tại các cửa hàng dịch vụ rửa xe với lượng xe nhiều. Máy sử dụng “béc”, béc được thiết kế có độ xòe  khác nhau, giúp rửa được các bộ phận khác nhau.

Tính năng vượt trội của nó là áp lực nước phun rất mạnh từ 60-120Kg/cm2 tùy theo công suất máy, bạn có thể điều chỉnh Bép phun để phù hợp với từng trường hợp rửa xe như là rửa vỏ xe, gầm xe, những  chỗ khe hẹp khác…Đặc biệt với khả năng tiết kiệm nước, bạn chỉ cần 2 xô nước là rửa xong một chiếc xe máy.

* Công suất của máy rửa xe áp lực:

HP (Mã lực): Sức mạnh của động cơ. Đánh giá này là quan trọng vì nó liên quan đến khối lượng và áp lực của máy bơm. Động cơ điện được đo bằng cường độ dòng điện (A), hoặc HP, hoặc AMPS.

PSI: áp lực nước (psi càng lớn thì tốc độ làm sạch càng nhanh và hiệu quả)

GPM : Khối lượng nước có sẵn để làm sạch

CPU (hoặc CU, CP): Đây là thông số kĩ thuật quan trọng nhất để đánh giá máy phun áp lực. CPU= PSI x GPM..

Máy rửa xe gia đình, máy rửa xe mini:

– Việc sử dụng máy rửa xe gia đình hay máy rửa xe áp lực để rửa xe tại nhà sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá ngoài ra nó còn là một thú vui của gia chủ, có nhiều người rất thích tự mình chăm sóc chiếc xế hộp của mình, sau khi rửa xong cảm thấy vui vì mình vừa làm được một công việc có ích những khi có dịp nghỉ ở nhà.

– Sử dụng súng. Súng có 2 loại, súng ngắn và súng dài, đối với rửa xe máy nên dùng loại súng ngắn, súng dài thường được sử dụng cho ô tô.

– Với cấu tạo nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích, có bánh xe dễ dàng di chuyển, sử dụng đơn giản là những ưu điểm dễ thấy nhất của tất cả các máy rửa xe mini.

– Với đặc điểm tiết kiệm nước và phun áp lực cao hơn các dòng máy bơm nước thông thường. Máy rửa xe mini không chỉ dùng trong việc rửa xe mà còn được dùng trong nhiều công việc khác:

Vệ sinh chuồng trại gia súc

Tắm rửa cho gia súc

Tưới cây

Rửa nhà sân

Với kết cấu nhỏ gọn đơn giản không mất diện tích chiếm chỗ dễ dàng di chuyển bởi nó có gắn 2 bánh xe, dễ sử dụng và vận hành máy  trong một không gian hẹp, với trọng lượng nhẹ từ 6-16 Kg tùy theo công suất máy bạn có thể mang theo máy đi bất kỳ đâu theo xe ô tô và để sử dụng nó bạn chỉ cần có nguồn điện 220V là đủ và có nguồn nước.