Hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách

Để đạt được hoạt động tốt nhất cho chiếc máy lạnh nhà mình, việc tìm hiểu kỹ các thông tin sử dụng máy là rất cần thiết. Nhất là việc vệ sinh máy và khắc phục các vấn đề thường gặp có thể xảy ra:

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách

Những quan niệm sai lầm về máy lạnh

Lắp đặt máy lạnh không đúng cách

Nhiều người còn phạm phải những sai lầm ở cách lắp đặt máy lạnh đúng cách, đó chính là quy trình lắp đặt máy lạnh, nhất là Máy lạnh giá rẻ quá cao hoặc quá thấp. Bởi một quy tắc là khi máy lạnh (air conditioner) chạy, nó sẽ làm mát phần không khí bên dưới nó, phần không khí bên trên nó thì không được làm mát. Trong văn phòng hay nhà ở thì người ta chỉ cần làm mát từ độ cao từ sàn lên đến 1,5m là đủ cho người ngồi hay nằm đều mát. Vì thế gắn máy cao quá sẽ gây ra những lãng phí không đáng có.cho gia đình bạn.

Lúc khởi động, chỉnh nhiệt độ rất thấp

Nhiều người nghĩ rằng khi chỉnh như vậy thì sẽ mau lạnh hơn nhưng thực chất, đó là một quan niệm hoàn toàn toàn sai lầm bởi nhiệt độ càng thấp khi khởi động sẽ khiến máy chạy mạnh hơn (tăng công suất) và phòng mau mát hơn. Điều này chỉ đúng khi dùng máy lạnh inverter, không đúng với phần lớn các loại máy lạnh thường hiện nay. Vì thế bạn đừng bao giờ làm điều đó với những chiếc máy lạnh thông thường trong nhà mình. Sẽ gây ra tiêu tốn điện và dễ hư máy hơn.

Không nên đặt máy lạnh trong nhà bếp

Điều này thật sự gây ra những ảnh hưởng rất hệ lụy mà đôi khi chúng ta thật sự không hiểu hết được. Cụ thể vì hơi nước, hơi dầu mỡ, hơi mặn… bám vào máy dễ làm ẩm, gỉ… máy giặt.

Không thường xuyên bảo dưỡng

Chúng ta phải thường xuyên bảo dưỡng điều hòa: làm sạch tấm lọc không khí của cục lạnh 2 tuần một lần bằng máy hút bụi hoặc chải nhẹ bằng nước ấm với nước xà phòng, đồng thời làm sạch hệ thống ống lưu thông trong cục lạnh và cục nóng, loại bỏ các lớp bụi bịt các lớp thông gió trên cục máy ít nhất một lần một tháng.

Máy lạnh tuy là vật dụng điện tử hiện đại nhưng nếu chúng ta không biết cách giữ gìn và sử dụng đúng cách, có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và mọi thứ, vì thế thận trọng vẫn trên hết. Bạn có thể tham khảo thêm về Máy lạnh Daikin, Panasonic…