Hướng dẫn sử dụng máy xông hơi tại nhà

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thức sử dụng máy xông hơi khô, máy xông hơi ướt hiệu quả tại nhà. Các bạn nên tham khảo để đạt được hiệu quả như mong muốn nhé.

Cách sử dụng máy xông hơi khô

máy xông hơi khô là loại máy chuyên dụng cho lắp đặt phòng xông hơi khô. Có một số lưu ý là khi chuẩn bị vào phòng xông, chúng ta nên bật máy trước đó khoảng 7 – 10 phút tùy vào công suất của máy, lắp cho phòng bộ cảm nhiệt kế để đo nhiệt độ trong phòng và tiến hành điều chỉnh nhiệt độ ở máy cho phù hợp tránh để nhiệt độ quá cao gây khó thở, khô da hay để nhiệt độ quá thấp không có nhiều tác dụng. Khi xông hơi xong chúng ta phải vệ sinh vỏ máy, chỗ đựng đá sauna và phòng xông để không cho nước bị ứ đọng tạo ra các vi sinh vật có hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hướng dẫn sử dụng máy xông hơi tại nhà

Hướng dẫn sử dụng máy xông hơi tại nhà

Đối với những cá nhân có nhu cầu sử dụng thảo dược để xông hơi, chúng ta nên cắt nhỏ lá sao cho có độ dài từ 2 – 3 cm rồi mới cho vào khay đựng, tránh để to quá. Sau khi xông hơi xong chúng ta phải đổ bã đi và vệ sinh phần khay của máy.

Cách sử dụng máy xông hơi ướt

Cũng như máy xông khô, chúng ta phải thường xuyên vệ sinh máy để tránh làm cho máy bị gỉ sét gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Một lưu ý đó là máy xông hơi ướt tạo hơi cho phòng xông hơi ướt thong quá việc đun sôi nước trong khoang chứa nước của máy, do đó cần thường xuyên vệ sinh khoang chứa nước để tránh cho vi khuẩn tích tụ gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Trên đây là bài viết về cách sử dụng máy xông hơi tại nhà hiệu quả, chúc quý khách hàng có những gây phút thư giãn và thoải mái.