Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện cho gia đình

Là thiết bị làm lạnh bảo quản thực phẩm hàng ngày cho nên nó tiêu thụ một lượng điện khá lớn trong hóa đơn tiền điện hàng tháng của mỗi gia đình. Vậy làm thế nào để tiết kiệm điện tối đa cho gia đình.

Kiểm tra cửa hít:

Một kẽ hở nho nhỏ ở cửa tủ thôi cũng đủ để tủ nhà bạn tiêu tốn điện năng hơn bình thường. Để kiểm tra liệu cửa tủ có bị hở hay không, hãy dùng một tờ giấy mỏng kẹp vào khe cửa tủ. Dùng tay kéo tờ giấy lên xuống theo chiều dọc của khe tủ. Nếu tờ giấy có thể được di chuyển dễ dàng thì cửa tủ của bạn đã bị hở, bạn cần phải thay mới gioăng cao su ở mép tủ.

Sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Rã đông ngay trong tủ:

Thức ăn được đặt trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh sẽ đông cứng lại. Trước khi sử dụng những thức ăn này, chúng ta cần phải rã đông chúng. Có nhiều cách để rã đông nhưng cách giúp bạn tiết kiệm được điện năng nhất là cho thức ăn đông lạnh vào ngăn mát của tủ lạnh hoặc tủ mát để chúng rã đông tự nhiên thay vì dùng lò vi sóng hay lò nướng.

Rã đông trong ngăn mát là 1 phương pháp tốt

Vệ sinh phía sau tủ:

Khi quyết định vệ sinh và dọn dẹp cho tủ lạnh/tủ mát, đừng quên vệ sinh cho cả phần phía sau tủ. Phía sau tủ là bộ làm lạnh mà nếu bị dính nhiều bụi bẩn, chúng sẽ bị tắc nghẽn ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh của thiết bị.

Tạo không gian thông thoáng cho tủ:

Tránh để tủ gần các nguồn nhiệt như bếp gas, lò nướng, bếp điện, nồi cơm điện, lò vi sóng hay những nơi có ánh sáng Mặt Trời rọi vào trực tiếp. Ngoài ra, bạn cũng cần dọn dẹp không gian quanh vị trí của tủ, đừng để tủ sát tường hoặc có nhiều đồ vật áp sát xung quanh.

Mẫu mã tủ:

Tủ có tốn điện nhiều hay không được quyết định 1 phần từ thiết kế của tủ. Những chiếc tủ mini thường tiết kiệm điện năng hơn. Do đó, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng quá nhiều, hãy chọn những chiếc tủ nhỏ, có kích thước phù hợp với gia đình. Ngoài ra, những chiếc tủ lạnh được thiết kế cánh cửa side by side thường tốn điện hơn tủ lạnh có ngăn đá ở trên.